Hà Nội

Trưng bày tranh phục dựng và hiện vật cổ tại Hoàng Thành

Chiều 25-1, tại nhà Rồng, điện Kính Thiên, Hoàng Thành - Hà Nội đã khai mạc phòng tranh phục dựng về Thăng Long Hà Nội và phòng trưng bày các hiện vật cổ quý hiếm.

Người dân Hà Nội háo hức đón xem những hình ảnh Hà Nội xưa. Ảnh: MINH ĐIỀN

50 tác phẩm tranh sơn dầu khổ lớn đã được họa sĩ của Công ty Mỹ thuật Hữu Nghị - Hà Nội phục dựng và phóng to những tác phẩm được sưu tầm lại của các họa sĩ danh tiếng người nước ngoài như Pháp, Mỹ, Đức... sáng tác về Thăng Long - Hà Nội xưa.

Các tác phẩm đã tái hiện lại hình ảnh, sinh hoạt của kinh thành Thăng Long hàng trăm năm về trước. Những phong cảnh, kiến trúc, thành quách, phố xá, trang phục cung đình đã hiện lên một cách sinh động

Trong khuôn khổ của triển lãm, hơn 1.000 hiện vật trưng bày được xếp theo từng thời kỳ lịch sử, đây là những sưu tập hiện vật cổ của các hội viên trung tâm UNESCO và nhiều nhà sưu tầm trong cả nước.

Phía Bắc có cổ vật của các văn hóa hậu kỳ đá mới, Phùng Nguyên, Đông Sơn, 10 thế kỷ đầu Công nguyên, tiếp tục trải qua các triều đại Lý - Trần - Lê - Nguyễn, phía Nam là cổ vật của nền văn hóa Sa Huỳnh, Óc Eo, Chăm Pa... Ngoài ra còn có những sưu tập gốm sứ Trung Hòa du nhập vào Việt Nam.

Triển lãm sẽ được mở cửa cho tới ngày 28-2.

V.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Thanh tra Bộ VH-TT-DL vừa có Quyết định số 1/QĐ- XPVPHC ngày 13-1-2021 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa đối với Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước vì đã có hành vi tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” tại TPHCM vào ngày 18-11-2020 mà không có giấy phép tổ chức.

Phim

Điện ảnh Việt khởi đầu năm mới đầy hứa hẹn

Dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng đến kế hoạch sản xuất, phát hành của nhiều bộ phim Việt. Khi thị trường đã có dấu hiệu khởi sắc giai đoạn cuối năm 2020, nhiều dự báo lạc quan trong năm 2021 được đưa ra, ngay từ những bộ phim mở màn. 

Âm nhạc

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Bay bổng đi con

Bước con đi chân trời phía trước
Ba hóa đường dẫu mòn, cụt vẫn thênh thang

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.