Trung Quốc: 153 thợ mỏ mắc kẹt dưới lòng đất

Hôm nay, 29-3, lực lượng cứu hộ địa phương đang nỗ lực tìm kiếm 153 công nhân bị mắc kẹt ở mỏ than Wangjialing ở Sơn Tây, Tây Bắc Trung Quốc do nước lũ bao quanh khu vực hầm mỏ này vào ngày 28-3.
Trung Quốc: 153 thợ mỏ mắc kẹt dưới lòng đất

(SGGPO).- Hôm nay, 29-3, lực lượng cứu hộ địa phương đang nỗ lực tìm kiếm 153 công nhân bị mắc kẹt ở mỏ than Wangjialing ở Sơn Tây, Tây Bắc Trung Quốc do nước lũ bao quanh khu vực hầm mỏ này vào ngày 28-3.

Trung Quốc: 153 thợ mỏ mắc kẹt dưới lòng đất ảnh 1

Người thân của những thợ mỏ đau lòng trước tin dữ. Ảnh: THX

108 người khác đã may mắn thoát khỏi hiện trường. Nếu công tác cứu hộ gặp quá nhiều khó khăn, dẫn đến tình huống xấu nhất thì đây sẽ là vụ tai nạn gây thiệt hại về người nhiều nhất tại Trung Quốc trong những năm gần đây.

Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào và Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã yêu cầu chính quyền địa phương tìm mọi cách để cứu tính mạng của những công nhân kém may mắn đang bị mắc kẹt dưới lòng đất.

Trung Quốc: 153 thợ mỏ mắc kẹt dưới lòng đất ảnh 2

Lực lượng cứu hộ tích cực làm nhiệm vụ. Ảnh: THX

Các quy định an toàn tại các mỏ than Trung Quốc thường bị lơ là, dẫn đến số vụ tai nạn thương tâm ngày càng tăng. Theo số liệu thống kê do Trung Quốc đưa ra, trong năm vừa qua, khoảng 2.600 công nhân hầm mỏ đã thiệt mạng. Trước đó, vào tháng 11-2008, 108 công nhân đã thiệt mạng trong vụ nổ hầm mỏ ở tỉnh Hắc Long Giang.

Hà Nhi (Theo THX)

Đọc nhiều nhất

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo treo thưởng 5 triệu USD để bắt giữ Maximilian Rivkin, đối tượng quốc tịch Thụy Điển, rao bán một hệ thống liên lạc mã hóa cho các đối tượng buôn bán ma túy và rửa tiền mà không biết rằng công nghệ này do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phát triển.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ trẻ em trở thành tội phạm mạng

Trong một thế giới được kích hoạt bởi siêu kết nối internet, vấn đề an ninh mạng đã và đang là chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu. Đài Euronews phối hợp Hãng an ninh mạng Kaspersky thực hiện loạt bài về trẻ em đang là mục tiêu của tội phạm mạng có tổ chức và cách xử lý theo ý kiến của các chuyên gia.

Chính trường thế giới

Chiến lược của EU với Trung Á

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đến Kyrgyzstan hôm 2-6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Trung Á trong bối cảnh Brussels đang tìm cách thắt chặt quan hệ với các nước trong khu vực.

Chuyện đó đây