Trung Quốc bắt hơn 380 người tại Tân Cương

Theo báo South China Morning Post, một tháng sau khi mở chiến dịch chống khủng bố ở khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc đã bắt giữ hơn 380 người.

Truyền hình Trung ương Trung Quốc cho biết, chính quyền đã phá vỡ tổng cộng 32 băng nhóm, tịch thu 264 kíp nổ và 3,15 tấn thuốc nổ. 55 người đã bị kết án, trong đó có nhiều tội danh khủng bố và đã có 13 người bị hành hình. Trong vụ mới nhất vào cuối tuần qua, cảnh sát đã bắn chết 13 người khi họ lái xe lao vào trụ sở cảnh sát ở Hotan.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.