Trung Quốc bắt người tung tin đồn nhảm về chứng khoán

Ngày 5-7, hãng Reuters đưa tin cơ quan chức năng Trung Quốc đã bắt giữ người đàn ông phao tin rằng nhiều người nhảy lầu vì chứng khoán lao dốc. Người đàn ông họ Tian, 29 tuổi, bị bắt vì hành vi gây mất trật tự.

Người này đã thừa nhận cho đăng tải lên mạng xã hội thông tin: “Họ, những người đã phải nhảy từ các tòa nhà ở phố Trung tâm tài chính Bắc Kinh, chỉ vì chứng khoán lao dốc” vào ngày 3-7. Năm 2013, Chính phủ Trung Quốc đã ban hành các biện pháp quyết liệt để ngăn chặn những thông tin bị xét vào dạng những tin đồn vô trách nhiệm, trong đó có việc xử phạt tù 3 năm đối với chủ các thông tin được các phương tiện truyền thông đăng lại 500 lần hoặc có 5.000 lượt xem.

Vụ tung tin đồn diễn ra trong bối cảnh chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc đã mất 30% giá trị trong hơn 3 tuần qua, đồng nghĩa với việc ít nhất 2.400 tỷ USD vốn hóa bốc hơi khỏi thị trường chứng khoán Trung Quốc.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.