Trung Quốc cách chức Phó tỉnh trưởng tỉnh Hải Nam

Theo Tân Hoa xã, Chính phủ Trung Quốc ngày 30-7 đã quyết định cách chức ông Đàm Lệ, Phó tỉnh trưởng tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc. Ban thường vụ Hội đồng nhân dân tỉnh Hải Nam đã biểu quyết bãi miễn chức vụ của ông này.

Trước đó, hôm 8-7, Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) thông báo ông Đàm bị điều tra do nghi ngờ “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”. Ông Đàm từng làm việc tại tỉnh Tứ Xuyên trong 27 năm trước khi chuyển công tác tới tỉnh Hải Nam hồi năm 2009. Vào đầu tháng 7, một phó tỉnh trưởng khác của Hải Nam cũng đã bị khai trừ khỏi đảng vì lợi dụng chức vụ quyền hạn để trục lợi, nhũng nhiễu, nhận hối lộ và ngoại tình.

Theo tờ South China Morning Post, để truy quét các quan chức tham nhũng trốn ra nước ngoài, CCDI đã thành lập Cục hợp tác nước ngoài với nhiều quyền lực tập trung cho công tác điều tra ở nước ngoài để dẫn độ các quan chức tham nhũng.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc tranh luận giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ được phát sóng trực tiếp                 trên nhiều kênh truyền hình ở Florida                    Ảnh: REUTERS

Tranh luận lần 2 bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Vẫn chưa có sự khác biệt

Ngày 16-10 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden tranh luận trên sóng truyền hình trực tiếp trong các phiên hỏi - đáp riêng rẽ với cử tri. Theo CNN, kết thúc phiên tranh luận lần 2, cả hai ứng viên vẫn chưa đưa ra được chính sách rõ ràng của mình.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.