Trung Quốc: Cúm gia cầm diễn biến phức tạp

Giới chức y tế tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc cho biết, tính từ đầu năm 2015 đến ngày 1-2 đã có 30 ca nhiễm virus cúm gia cầm H7N9, trong đó có 1 trường hợp tử vong.

Theo Ủy ban Y tế và kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Đông, trong thời gian qua, một số thành phố thuộc tỉnh Quảng Đông đã thực hiện các biện pháp hạn chế mua bán gia cầm sống để giảm sự lây lan của bệnh dịch. Ngoài Quảng Đông, Thượng Hải, Phúc Kiến, Thiểm Tây và Chiết Giang, ở miền Đông Trung Quốc cũng thông báo có ca nhiễm H7N9 trong mùa đông năm nay.

Tại Canada, các bác sĩ đã xác định bệnh nhân nhiễm cúm gia cầm thứ hai. Cả hai người là vợ chồng ở tuổi 50 ngụ tại tỉnh British Columbia vừa trở về từ Trung Quốc. Người vợ tuần trước được xác định nhiễm H7N9 sau khi bị cảm.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.