Trung Quốc đẩy mạnh giám sát các vụ án về môi trường

Tân Hoa xã đưa tin Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao Trung Quốc (SPP) đang thắt chặt công tác giám sát đối với những vụ án lớn liên quan đến vấn đề môi trường.

Theo SPP, cơ quan này sẽ thực hiện hoạt động giám sát đặc biệt với trọng tâm là vấn đề ô nhiễm không khí và nước trong khoảng thời gian từ tháng 1-2017 đến tháng 12-2018 tại các khu vực ô nhiễm nghiêm trọng như Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc, đồng bằng sông Dương Tử, 3 tỉnh Đông Bắc và thung lũng sông Dương Tử.

Theo đề nghị của SPP, cơ quan chức năng của Trung Quốc từ tháng 3-2015 đến tháng 12-2016 đã chuyển hồ sơ về 3.868 vụ vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường với sự tham gia của 4.982 nghi phạm sang phía cơ quan cảnh sát. SPP còn hợp tác với Bộ Công an và Bộ Bảo vệ môi trường Trung Quốc chỉ đạo giải quyết 62 vụ án vi phạm nghiêm trọng luật bảo vệ môi trường.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Quản lý chung cư ở châu Á

Ở nhiều quốc gia tại châu Á, để đảm bảo quyền lợi cho chủ sở hữu căn hộ chung cư, những quy định về giấy chứng nhận quyền sở hữu hay quản lý quỹ quản lý, bảo trì hết sức cụ thể, chặt chẽ.