Trung Quốc đẩy mạnh giám sát các vụ án về môi trường

Tân Hoa xã đưa tin Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao Trung Quốc (SPP) đang thắt chặt công tác giám sát đối với những vụ án lớn liên quan đến vấn đề môi trường.

Theo SPP, cơ quan này sẽ thực hiện hoạt động giám sát đặc biệt với trọng tâm là vấn đề ô nhiễm không khí và nước trong khoảng thời gian từ tháng 1-2017 đến tháng 12-2018 tại các khu vực ô nhiễm nghiêm trọng như Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc, đồng bằng sông Dương Tử, 3 tỉnh Đông Bắc và thung lũng sông Dương Tử.

Theo đề nghị của SPP, cơ quan chức năng của Trung Quốc từ tháng 3-2015 đến tháng 12-2016 đã chuyển hồ sơ về 3.868 vụ vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường với sự tham gia của 4.982 nghi phạm sang phía cơ quan cảnh sát. SPP còn hợp tác với Bộ Công an và Bộ Bảo vệ môi trường Trung Quốc chỉ đạo giải quyết 62 vụ án vi phạm nghiêm trọng luật bảo vệ môi trường.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Ủy ban châu Âu (EC) mới đây đề xuất đình chỉ một phần thỏa thuận với Cộng hòa Vanuatu cho phép công dân của quần đảo Thái Bình Dương này đến Liên minh châu Âu (EU) mà không cần thị thực (chỉ cần xuất trình hộ chiếu của Vanuatu).

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.