Trung Quốc điều tra Microsoft độc quyền

(12 G).- Nguồn tin từ tờ China Daily cho biết, Trung Quốc đã bắt đầu điều tra chống độc quyền đối với hãng phần mềm Microsoft của Mỹ và một số cơng ty phần mềm nước ngồi.

Cuộc điều tra do Cục Sở hữu trí tuệ quốc gia và một số viện nghiên cứu tiến hành, tập trung vào hệ điều hành và một số phần mềm do các cơng ty trên phát triển.

Microsoft và những cơng ty này bị nghi ngờ đã lợi dụng vị thế độc quyền của mình để đặt ra những mức giá cao vơ lý cho sản phẩm của họ.

Chẳng hạn, một bộ gồm hệ điều hành Windows và phần mềm Microsoft Office được bán với giá 7.000 NDT (hơn 1.000 USD), đắt hơn giá một máy tính cá nhân.

Luật chống độc quyền của Trung Quốc được Quốc hội nước này thơng qua năm ngối và sẽ chính thức cĩ hiệu lực từ ngày 1-8 tới.


C.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.