Trung Quốc: Hàng loạt quan chức bị điều tra tham nhũng

Ngày 26-6, Ủy ban Kiểm tra kỷ luật thành phố Thiên Tân thông báo Thành ủy Thiên Tân đã cho phép tiến hành điều tra Tưởng Dĩnh, nguyên Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ Thiên Tân; Bạch Văn Nguyên, Phó cục trưởng Cục Văn hóa phát thanh, điện ảnh, truyền hình Thiên Tân và Lưu Kiến Siêu, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn sản nghiệp sáng tạo văn hóa phương Bắc Thiên Tân do tham nhũng nghiêm trọng.

Trong thông tin liên quan, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI) vừa nâng cấp một ứng dụng trên điện thoại di động nhằm khuyến khích mọi công dân nước này tố cáo quan tham nhũng. Phiên bản nâng cấp của ứng dụng được bổ sung tính năng cho phép người tố cáo gửi thẳng hình ảnh những quan chức có hành vi sách nhiễu, nhận hối lộ tới cơ quan điều tra.

ANH VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh cắt từ video “Thánh chiến H-6K tiến hành tấn công" được công bố trên tài khoản weibo của Không quân Trung Quốc hôm 19-9

Trung Quốc tấn công giả định căn cứ không quân của Mỹ

Ngày 21-9, hãng tin Reuters đưa tin, lực lượng không quân Trung Quốc đã công bố một video cho thấy các máy bay ném bom H-6, có khả năng mang hạt nhân, đang thực hiện cuộc tấn công mô phỏng một địa điểm, được xem là căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam của Mỹ ở Thái Bình Dương.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giống lúa mới có khả năng chịu mặn

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra được một loại gene chi phối khả năng phát triển của bộ rễ cây lúa, có thể giúp tạo ra nhiều giống lúa mới trong bối cảnh nguy cơ xâm nhập mặn ngày một lớn do Trái đất ấm lên, kéo theo triều cường và bão lũ xảy ra thường xuyên.