Trung Quốc: Hơn 375.000 người bị ảnh hưởng do lũ lụt

  • Bulgaria: Mưa to gây lũ lụt, 10 người chết

(SGGPO).-  Tân Hoa xã hôm nay, 20-6, đưa tin, mưa lớn kéo dài liên tục đã gây lụt từ 9 giờ tối qua, 19-6 (giờ địa phương) tại tỉnh Hồ Nam làm 4 người mất tích và 375.100 người bị ảnh hưởng.

Theo Văn phòng Kiểm soát và Ngăn ngừa Thiên tai tỉnh Hồ Nam, trận lụt gây ảnh hưởng đến 75 ngôi làng ở 7 thành phố và các huyện tại tỉnh Hồ Nam. Khoảng 9.330 người buộc phải di dời đến các khu vực khác để tránh lụt, 216 ngôi nhà bị đổ sập. 

Các tuyến đường sắt, đường cao tốc đều bị ngập khiến giao thông bị gián đoạn. Hệ thống điện, điện thoại, nguồn cung cấp nước sạch bị ảnh hưởng, mùa màng tại một số khu vực bị phá hủy nặng nề.

Cơ quan dự báo khí tượng Trung Quốc cho biết, mưa lớn sẽ còn tiếp diễn trong 3 ngày tới tại tỉnh Hồ Nam.

Lũ lụt gây thiệt hại nghiêm trọng tại Trung Quốc

* Theo Reuters, các quan chức Bulgaria ngày 20-6 xác nhận, có ít nhất 10 người thiệt mạng và nhiều người mất tích trong các trận mưa to gây lụt nghiêm trọng ở miền Đông Bulgaria vào ngày 19-6 (giờ địa phương).

Ở thành phố cảng Varna, mực nước lũ đã lên đến 1m và tình hình được cho là sẽ xấu hơn khi thời tiết được dự báo là sẽ rất tệ trong 1 tuần tới.

Nhiều người dân đã được sơ tán kịp thời. Nhiều người phải leo lên mái nhà để chờ trực thăng cứu hộ tới cứu. Nhiều ô tô đã bị nước cuốn trôi. Bùn đất dày đặc khiến giao thông bị gián đoạn nghiêm trọng. Hàng trăm hộ gia đình bị mất điện và trong tình trạng thiếu lương thực.

Tháng trước, hai quốc gia lân cận của Bulgaria là Bosnnia và Serbia cũng đã hứng chịu trận lũ lụt kinh hoàng nhất trong 120 năm qua. Số người thiệt mạng ở những nơi này được ghi nhận là 40 người.

Xe bị ngập trong bùn đất và bị nước lũ cuốn trôi

PHƯƠNG NAM - NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.