Trung Quốc: Làm sạch môi trường là nhiệm vụ ưu tiên

Theo báo cáo vừa công bố của Chính phủ Trung Quốc, ô nhiễm môi trường từ hiệu ứng khí thải nhà kính đang đe dọa sự phát triển kinh tế của nước này - vốn đang tăng trưởng nóng với 2 con số trong một năm.

Theo bản báo cáo, lũ lụt, hạn hán sẽ kéo dài tại Trung Quốc với mức độ dày đặc hơn. Nhiều thành phố đang là những nơi khói bụi nhất thế giới trong hai thập niên tăng trưởng kinh tế. Theo cơ quan chức năng, tất cả con sông lớn đều đang trong tình trạng ô nhiễm nguy hiểm. Hàng triệu người thiếu nước sạch dùng cho sinh hoạt. Do vậy, Chính phủ Trung Quốc đã cam kết, xem việc làm sạch môi trường là nhiệm vụ ưu tiên trong 5 năm tới.

N.P. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Xét nghiệm toàn bộ người dân Vũ Hán

Trung Quốc: Xét nghiệm toàn bộ người dân Vũ Hán

Ngày 3-8, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc dẫn lời chính quyền thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc và là tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, thông báo đã phong tỏa một phần thành phố này sau khi chính quyền địa phương xác định 3 trường hợp nhiễm biến chủng Delta.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.