Trung Quốc lãng phí 35 triệu tấn ngũ cốc mỗi năm

Trung Quốc đã bỏ đi khoảng 35 triệu tấn ngũ cốc mỗi năm do bảo quản kém, thất thoát do vận chuyển và chế biến dư thừa. Số lương thực lãng phí này có thể nuôi được 200 triệu người mỗi năm.

Theo ông Chen Yuzhong, một quan chức của Cục Quản lý nhà nước về ngũ cốc, trong số trên, 27,5 triệu tấn là do các biện pháp bảo quản và vận chuyển kém trong khi chế biến dư thừa gây lãng phí khoảng 7,5 triệu tấn. Tại các vùng sản xuất ngũ cốc chủ yếu như Liêu Ninh, Cát Lâm, Hắc Long Giang, Hà Bắc… không hề có các kho lưu trữ.

Còn theo Bộ Nông nghiệp Trung Quốc, trong số 210 triệu hộ nông dân, chỉ có khoảng 3% là biết cách lưu trữ ngũ cốc một cách khoa học.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.