Trung Quốc phá đường dây dược phẩm giả xuyên biên giới

SGGP
Ủy ban Giám sát và Quản lý thực phẩm và dược phẩm tỉnh Hải Nam (HPFDA), Trung Quốc ngày 16-12 cho biết, cơ quan này phối hợp với cảnh sát các tỉnh Hải Nam, Quảng Tây và Quảng Đông vừa bắt giữ 77 nghi phạm có liên quan đến đường dây chuyên sản xuất và buôn bán dược phẩm giả để tuồn vào tiêu thụ tại một số thị trường trong khu vực, trong đó có Việt Nam. 
Lực lượng cảnh sát của 3 địa phương trên thu giữ hơn 1,29 triệu viên thuốc thuộc 83 chủng loại dược phẩm khác nhau có giá trị lên đến trên 200 triệu nhân dân tệ (khoảng 30 triệu USD) và đóng cửa 18 cơ sở sản xuất bất hợp pháp. HPFDA cho biết, ngoài 24 tỉnh, thành, khu tự trị của Trung Quốc, đường dây nói trên còn thường xuyên tuồn dược phẩm giả vào các thị trường khác như Thái Lan, Việt Nam, Philippines… để tiêu thụ.

Trong quá trình điều tra, HPFDA đã phát hiện các loại dược phẩm giả chủ yếu được sản xuất tại TP Ngọc Lâm, Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây