Trung Quốc: Phát hiện bột khoai lang giả

Tân Hoa xã đưa tin, trong đợt kiểm tra thực phẩm ở thành phố Châu Sơn, tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc, các nhà chức trách đã phát hiện một xưởng chế bột khoai lang giả, làm từ bắp, mực viết và dầu hỏa để bán ra thị trường. Đây là vụ bê bối mới nhất trong hàng loạt vụ làm giả thực phẩm phát hiện trong những tháng gần đây ở nước này. Xưởng chế bột khoai lang giả trên nằm ở một trang trại nuôi heo cũ, chế một tấn bột giả trên mỗi ngày.

Kể từ tháng 2, loại bột giả này bắt đầu lưu hành trên thị trường, được dán nhãn là “bột khoai lang nguyên chất thơm ngon của tỉnh Hồ Nam”. Bột khoai  hiện được sử dụng rộng rãi trong các món ăn ở Trung Quốc để làm mì hoặc để làm mềm thịt. Chưa có thông tin đã có người bị nhiễm độc khi sử dụng loại bột khoai giả này.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.