Trung Quốc: Phát hiện bột khoai lang giả

Tân Hoa xã đưa tin, trong đợt kiểm tra thực phẩm ở thành phố Châu Sơn, tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc, các nhà chức trách đã phát hiện một xưởng chế bột khoai lang giả, làm từ bắp, mực viết và dầu hỏa để bán ra thị trường. Đây là vụ bê bối mới nhất trong hàng loạt vụ làm giả thực phẩm phát hiện trong những tháng gần đây ở nước này. Xưởng chế bột khoai lang giả trên nằm ở một trang trại nuôi heo cũ, chế một tấn bột giả trên mỗi ngày.

Kể từ tháng 2, loại bột giả này bắt đầu lưu hành trên thị trường, được dán nhãn là “bột khoai lang nguyên chất thơm ngon của tỉnh Hồ Nam”. Bột khoai  hiện được sử dụng rộng rãi trong các món ăn ở Trung Quốc để làm mì hoặc để làm mềm thịt. Chưa có thông tin đã có người bị nhiễm độc khi sử dụng loại bột khoai giả này.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Ấn Độ siết chặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần

Kể từ 1-7, lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng nhựa dùng một lần sẽ có hiệu lực và chính phủ Ấn Độ sẽ lập các trạm kiểm soát tại tất cả các bang và vùng lãnh thổ để ngăn chặn kịp thời các vụ vận chuyển sản phẩm nhựa dùng một lần trong danh mục cấm. 
" />