Trung Quốc: Phát hiện bột khoai lang giả

Tân Hoa xã đưa tin, trong đợt kiểm tra thực phẩm ở thành phố Châu Sơn, tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc, các nhà chức trách đã phát hiện một xưởng chế bột khoai lang giả, làm từ bắp, mực viết và dầu hỏa để bán ra thị trường. Đây là vụ bê bối mới nhất trong hàng loạt vụ làm giả thực phẩm phát hiện trong những tháng gần đây ở nước này. Xưởng chế bột khoai lang giả trên nằm ở một trang trại nuôi heo cũ, chế một tấn bột giả trên mỗi ngày.

Kể từ tháng 2, loại bột giả này bắt đầu lưu hành trên thị trường, được dán nhãn là “bột khoai lang nguyên chất thơm ngon của tỉnh Hồ Nam”. Bột khoai  hiện được sử dụng rộng rãi trong các món ăn ở Trung Quốc để làm mì hoặc để làm mềm thịt. Chưa có thông tin đã có người bị nhiễm độc khi sử dụng loại bột khoai giả này.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.