Trung Quốc thành công bước đầu với vaccine ngừa HIV

Tờ Chinadaily ngày 4-4 đưa tin, các nhà khoa học Trung Quốc đã thành công trong giai đoạn đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa HIV.

Shao Yiming, chuyên gia hàng đầu của Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa AIDS/STD Trung Quốc, cho biết giai đoạn 2 của cuộc thử nghiệm vaccine này sẽ diễn ra trong 3-4 tháng tới. Thông thường, một loại vaccine phải trải qua 3 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng để đánh giá về ảnh hưởng đối với sức khỏe con người.

Vaccine ngừa HIV được các nhà khoa học Trung Quốc bắt đầu nghiên cứu từ năm 1993 với việc thử nghiệm lâm sàng một loại vaccine sản xuất ở nước ngoài. Năm 2005, các nhà khoa học nước này phát triển một loại vaccine mới. Các cuộc thử nghiệm lâm sàng bắt đầu được tiến hành từ năm 2007 và đến cuối năm ngoái và được chứng minh có khả năng tăng cường trở lại hệ miễn dịch ở các tế bào của cơ thể người.

V.Cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.