Trung Quốc thành công bước đầu với vaccine ngừa HIV

Tờ Chinadaily ngày 4-4 đưa tin, các nhà khoa học Trung Quốc đã thành công trong giai đoạn đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa HIV.

Shao Yiming, chuyên gia hàng đầu của Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa AIDS/STD Trung Quốc, cho biết giai đoạn 2 của cuộc thử nghiệm vaccine này sẽ diễn ra trong 3-4 tháng tới. Thông thường, một loại vaccine phải trải qua 3 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng để đánh giá về ảnh hưởng đối với sức khỏe con người.

Vaccine ngừa HIV được các nhà khoa học Trung Quốc bắt đầu nghiên cứu từ năm 1993 với việc thử nghiệm lâm sàng một loại vaccine sản xuất ở nước ngoài. Năm 2005, các nhà khoa học nước này phát triển một loại vaccine mới. Các cuộc thử nghiệm lâm sàng bắt đầu được tiến hành từ năm 2007 và đến cuối năm ngoái và được chứng minh có khả năng tăng cường trở lại hệ miễn dịch ở các tế bào của cơ thể người.

V.Cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.