Trung Quốc: Thêm một vụ nổ nhà máy hóa chất

Tân Hoa xã đưa tin ngày 5-10 đã xảy ra một vụ nổ tại nhà máy hóa chất ở tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc, làm 7 công nhân bị thương, trong đó có 2 người trong tình trạng nguy kịch.

Giới chức Trung Quốc cho biết, vụ nổ xảy ra vào khoảng 10 giờ 30 phút (giờ địa phương) tại Công ty hóa chất Hồng Tường Chiết Giang ở thành phố Thượng Ngu. 70 lính cứu hỏa và 22 xe chữa cháy đã tới hiện trường để dập lửa và ngăn đám cháy lan sang một nhà kho gần đó. Tin cho biết, nhà kho này chứa 50 tấn hóa chất dễ cháy, trong đó có chất natri clorat (NaCl3).

ANH VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.