Trung Quốc tiến hành các hoạt động xây dựng mới trên biển Đông

Hãng tin Reuters ngày 15-3 cho biết, một số hình ảnh vệ tinh của công ty tư nhân Planet Labs cho thấy, Trung Quốc đã bắt đầu tiến hành một số hoạt động xây dựng trái phép mới trên biển Đông, một động thái cho thấy Bắc Kinh đang tiếp tục tăng cường tầm ảnh hưởng quân sự trong khu vực này.

Những hình ảnh trên được chụp vào ngày 6-3 tại khu vực Đảo Bắc, thuộc quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam trên biển Đông, trong đó cho thấy một số hoạt động khai khẩn đất đai và chuẩn bị xây dựng một bến tàu, nhằm phục vụ cho cái mà một số chuyên gia cho rằng có thể là căn cứ quân sự.

Hình ảnh khu vực Đảo Bắc từ vệ tinh vào ngày 6-3. Ảnh: PlanetLabs

Trước đó, hồi tháng 1-2017, một số nguồn tin cho thấy Trung Quốc đã có một số hoạt động xây dựng trái phép tại đảo Cây cùng một số khu vực thuộc quần đảo Hoàng Sa.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.