Trung tá công an hy sinh khi truy bắt tội phạm - Thăng cấp trước niên hạn

(SGGP).- Sau khi bị cơ quan công an bắt giữ, bước đầu đối tượng Trần Đức Nghĩa đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Tên Nghĩa đã lên Sơn La mua ma túy với giá 150 triệu đồng/bánh vận chuyển về Lạng Sơn để tiêu thụ với giá 195 triệu đồng/bánh. Hắn đã tìm đến thuê Sơn “trọc” để bảo vệ hàng từ Bắc Ninh lên Lạng Sơn trong một buổi với giá 20 triệu đồng. Ngày 25-9, gần nhà Đào Minh Huệ chuẩn bị có một đám cưới, Nghĩa đã lợi dụng điều này nhằm che giấu cho hành vi buôn bán ma túy để tổ chức giao hàng. Trong lúc vây bắt các đối tượng phạm tội, Trung tá Hứa Văn Tấn đã bị Sơn “trọc” bắn trả bị trọng thương và hy sinh lúc 13 giờ ngày 25-9.

Trước tấm gương hy sinh anh dũng của Trung tá Hứa Văn Tấn, ngày 26-9, Trung tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an, lãnh đạo Tổng cục III, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã đến động viên chia buồn, hỗ trợ gia đình đồng chí Tấn 50 triệu đồng.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Công an đã ra quyết định thăng cấp hàm Thượng tá trước niên hạn cho đồng chí Hứa Văn Tấn.

Anh Minh

Thông tin liên quan

>> Truy bắt các đối tượng buôn ma túy, một sĩ quan công an hy sinh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.