Đồng chí Lê Hoàng Quân thăm Trường GDĐT-GQVL số 1 (Đắc Nông)

Trường đã góp phần thực hiện thành công chương trình 3 giảm

Ngày 9-5, đồng chí Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực TPHCM dẫn đầu đoàn công tác TPHCM đã đến thăm và làm việc với cán bộ, học viên Trường Giáo dục đào tạo và giải quyết việc làm số 1 thuộc Lực lượng Thanh niên xung phong TPHCM (tại xã Kiến Thành, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắc Nông).

Đồng chí Lê Hoàng Quân (thứ hai, bên trái).

Trường GDĐT-GQVL số 1 hiện có 261 CB-CNV, đang quản lý và giải quyết việc làm cho hơn 1.700 học viên, trong đó có 535 nữ đang học tập văn hóa, học nghề, lao động để nhanh chóng tái hòa nhập cộng đồng.

Từ đầu năm đến nay, trường đã xóa mù chữ cho 25 học viên, dạy bổ túc văn hóa cho 250 học viên từ tiểu học đến hết lớp 12; khám chữa bệnh cho hơn 45.000 lượt học viên sau cai nghiện…

Với phương châm “trồng cây, trồng người” đạt hiệu quả, cán bộ và học viên của trường đã khai hoang trồng được gần 70 ha cà phê, 26,4ha sả, thu hoạch hơn 1 tấn chuối, 37 tấn rau và trên 8 tấn thịt heo… cho bữa ăn của cán bộ, học viên…

Phát biểu tại buổi gặp gỡ cán bộ, học viên của trường, đồng chí Lê Hoàng Quân chúc mừng và bày tỏ niềm vui trước sự trưởng thành của lực lượng TNXP TPHCM nói riêng và cả nước nói chung. Đồng chí biểu dương các cán bộ trường đã tận tâm dạy nghề và giải quyết việc làm cho hàng ngàn thanh niên sau cai nghiện, và hơn thế là chuẩn bị tâm lý ổn định cho các học viên tái hòa nhập cộng đồng, góp phần thực hiện thành công chương trình “3 giảm”.

Đầu năm nay, TPHCM đã đưa hơn 400 học viên tái hòa nhập cộng đồng đợt 1 và kết quả đạt 99% (chỉ có 1 trường hợp tái nghiện).

Đồng chí Võ Thanh Phong, Bí thư Đảng ủy, Phó Chỉ huy trưởng LLTNXP TP đã cám ơn sự thăm viếng và khẳng định trong những thành quả mà LLTNXP TP đạt được hôm nay có sự quan tâm, hỗ trợ các sở ngành và các địa phương, sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp và đồng thuận của cả xã hội. 

P.T-M.N.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: