Trường ĐH Quốc tế liên kết đào tạo với ĐH Vương quốc Anh

Trường ĐH Quốc tế (ĐHQT thuộc ĐH Quốc gia TPHCM) đào tạo những ngành gì, tiêu chuẩn để thi vào trường, học phí, loại hình bằng cấp ra sao… là những thắc mắc của bạn đọc gởi đến báo SGGP. Chúng tôi xin giới thiệu những thông tin mới nhất về Trường ĐH Quốc tế trong kỳ tuyển sinh 2005.

  • Bốn ngành học

Sinh viên ĐHQG trong phòng thí nghiệm.

Năm học 2005 – 2006, ngoài 2 ngành Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh (đã tuyển sinh từ năm 2004), trường sẽ mở thêm 2 ngành mới: Điện tử viễn thông và Công nghệ sinh học.

Ngành Điện tử - Viễn thông (ĐTVT):

Đào tạo kỹ sư có khả năng nghiên cứu, thiết kế, đánh giá, tham gia vận hành và bảo trì các hệ thống thông tin, các thiết bị điện tử viễn thông; đặc biệt kỹ sư ĐTVT của trường có kiến thức ngoại ngữ tốt, có khả năng đọc, tìm hiểu, nghiên cứu, làm việc trong môi trường mà ngôn ngữ tiếng Anh được sử dụng chính, có khả năng làm việc độc lập, theo nhóm, cập nhật các kiến thức mới, hiện đại phù hợp với sự phát triển của ngành.

Sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư ĐTVT của nhà trường có thể làm việc ở các viện nghiên cứu, trường học hoặc ở các tập đoàn, công ty, nhà máy, xí nghiệp... trong môi trường tiếng Anh trong và ngoài nước.

Ngành Công nghệ sinh học (CNSH):

Đào tạo kỹ sư được trang bị kiến thức hiện đại về công nghệ sinh học; hoạt động trong các lĩnh vực CNSH Phân tử, CNSH Y-Sinh học, CNSH Công nghiệp, CNSH Môi trường và Sinh tin học… Các kỹ sư này có môi trường hoạt động rộng khắp trong xã hội như nhà máy, bệnh viện, các phòng thí nghiệm thuộc các trường đại học, các viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

Năm nay, Trường ĐHQT tuyển sinh các ngành: Công nghệ thông tin (Mã ngành: 150; thi khối A; chỉ tiêu 100); Công nghệ Sinh học (350 ; A, B; 100); Điện tử Viễn thông(151; A; 100); Quản trị Kinh doanh (450; A, D1; 100). Các chương trình đào tạo của trường tiếp cận chương trình đào tạo của các trường quốc tế và mang tính liên thông. Các thí sinh sẽ thi chung với kỳ thi tuyển sinh đại học do Bộ GD-ĐT tổ chức.

Vì Trường ĐH QT đào tạo theo học chế tín chỉ, ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh (trừ các môn thuộc khoa học Mác – Lênin, giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng), do các giảng viên Việt Nam và nước ngoài giảng dạy nên các thí sinh phải có điểm TOEFL e” 450 hoặc tương đương.

Những thí sinh trúng tuyển chưa có bằng TOEFL hoặc tương đương sẽ phải thi kiểm tra tiếng Anh tại trường. Nếu chưa đạt yêu cầu về điểm TOEFL, thí sinh sẽ được bảo lưu kết quả 1 năm để học tiếng Anh hoặc tham gia khóa học dự bị.

  • Ba loại bằng

Bằng do Trường ĐH Quốc tế cấp:

SV học 4 năm tại trường ĐH QT, trong quá trình học, sinh viên được tham gia các chương trình chuyển đổi (exchange) để học tập hoặc thực tập tại nước ngoài. Học phí được thu theo từng loại môn học và số lượng tín chỉ đăng ký, trung bình khoảng 1.500 USD/năm. Khi thực tập tại nước ngoài, chi phí ăn ở sinh viên tự túc.

Bằng của các chương trình liên kết:

Năm nay, ĐH QT liên kết đào tạo với 2 trường ĐH của Vương quốc Anh là ĐH Nottingham và West England. Với chương trình này, trường không giới hạn chỉ tiêu tuyển sinh nhưng để trúng tuyển, SV phải có điểm thi đầu vào bằng hoặc cao hơn điểm sàn của trường ĐHQT.

Để được Trường ĐH Nottingham cấp bằng, SV sẽ học 4 năm, 2 năm đầu học tại Trường ĐH QT, 2 năm sau sẽ được xét chuyển học tại Trường ĐH Nottingham tại Anh hoặc Campus của Trường ĐH Nottingham tại Malaysia. Trường tuyển sinh các ngành: Công nghệ thông tin (Mã ngành: 160, thi khối A ); Công nghệ Sinh học (360; A, B); Điện tử Viễn thông (161; A); Quản trị Kinh doanh (460; A, D1). Học phí 2 năm đầu tại Việt Nam được thu theo tín chỉ, khoảng 2.800 – 3.000 USD/năm. Học phí 2 năm tại nước ngoài: Nếu học tại Trường ĐH Nottingham tại Anh: khoảng 10.000 bảng Anh / năm; học tại ĐH Nottingham ở Malaysia: khoảng 5.000 bảng Anh / năm. Sinh viên phải tự túc chi phí ăn ở và sinh hoạt.

Đối với bằng do Trường ĐH West England cấp, SV cũng học 4 năm, 2 năm đầu học tại ĐH QT, 2 năm sau sẽ được xét chuyển học tại Anh. Học tại Anh, SV có thể đi làm tại cơ sở thích hợp do trường West England sắp xếp để thực tập (có hưởng lương). Trường tuyển sinh ngành: Công nghệ thông tin (Mã ngành: 162 ; thi khối A); Điện tử Viễn thông (163; A); Quản trị Kinh doanh (461; A, D1). Học phí 2 năm đầu tại Việt Nam: thu theo tín chỉ, khoảng 2.800 – 3.000 USD/năm. Học phí 2 năm tại ĐH West England tại Anh: 7.000 bảng Anh / năm. Sinh viên phải tự túc chi phí ăn ở và sinh hoạt phí. 

LINH AN tổng hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động tình trạng bạo lực giới trong trường học

Báo động tình trạng bạo lực giới trong trường học

Ngày 23-1, Bộ GD-ĐT tổ chức sơ kết giữa kỳ dự án trường học an toàn, thân thiện và bình đẳng tại Hà Giang, Lai Châu, Quảng Bình, Quảng Trị và Kon Tum giai đoạn 2018-2022. Hội nghị nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ GD-ĐT và Tổ chức Plan International Việt Nam giai đoạn 2018-2022 nhằm nhân rộng mô hình trường học an toàn, thân thiện và bình đẳng đến 5 tỉnh miền núi. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục