Trường THPT Nguyễn Du (quận 10) cho học sinh nghỉ học do có phụ huynh là F2 của bệnh nhân Covid-19

SGGPO
Trưa 1-2, ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TPHCM) xác nhận với PV Báo SGGP về một trường hợp học sinh là F3 đang theo học tại lớp 11A15 của trường này.

Trường THPT Nguyễn Du họp và quyết định cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng của Covid-19. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trường THPT Nguyễn Du họp và quyết định cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng của Covid-19. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Theo đó, sáng nay (1-2), phụ huynh của một học sinh lớp 11A15 gọi điện báo với nhà trường về việc mình vừa trở thành F2 của một ca bệnh Covid-19. Trước đó, phụ huynh này làm việc cùng công ty, chung phòng với một người là F1, có mặt tại đám cưới ở TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương. 
Như vậy, sau khi phụ huynh này được xác định là F2 thì học sinh lớp 11A15 của Trường THPT Nguyễn Du trở thành F3, bạn bè cùng lớp với học sinh này trở thành F4. 
Ngay khi nhận được tin báo, nhà trường đã khẩn cấp di chuyển toàn bộ học sinh lớp đó xuống sân trường, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay và yêu cầu các em thực hiện quy định về giãn cách. Ngoài ra, phòng học của lớp 11A15 cũng được nhà trường khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ bề mặt bàn, ghế...
Được biết, lớp 11A15 có 35 học sinh đang theo học. Thời điểm nhà trường nhận được tin báo giáo viên chưa vào lớp. Ngay sau đó, trường đã gọi điện thông báo cho từng phụ huynh học sinh lớp 11A15 để phụ huynh sắp xếp công việc đón các em về nhà, tạm thời không đến lớp mà học theo hình thức E-learning và trực tuyến. 
Ngoài ra, ngay trong buổi họp hội đồng chuyên môn vào trưa 1-2, Trường THPT Nguyễn Du đã khuyến cáo tất cả giáo viên, học sinh toàn trường hạn chế di chuyển về các tỉnh miền Bắc và miền Trung đón tết, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của cơ quan y tế.
Bắt đầu từ chiều nay (1-2), học sinh toàn trường sẽ nghỉ buổi học thứ hai vào các chiều thứ 2, 4, 6, ở nhà học trực tuyến để giảm thời gian lên lớp, đồng thời giải tỏa phần nào tâm lý căng thẳng, lo lắng của phụ huynh. Dự kiến ngày 5-2, nhà trường sẽ tiến hành tổng vệ sinh toàn trường. 
Riêng về công tác dạy học E-learning và trực tuyến, hiện nay các tổ bộ môn đã sẵn sàng trong công tác chuẩn bị. Đặc biệt với học sinh khối 12, Hiệu trưởng Huỳnh Thanh Phú yêu cầu giáo viên chủ nhiệm tất cả các lớp động viên tinh thần học sinh, dù trong tình hình dịch bệnh vẫn giữ tâm lý bình tĩnh, tự tin, không nên quá lo lắng.
Dịp này, nhà trường sẽ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và giảng dạy, triển khai hình thức dạy học trực tuyến ở tất cả các môn học.
Như vậy, đây là trường thứ 3 tại TPHCM cho học sinh nghỉ học vì ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 sau Trường THPT Bùi Thị Xuân và Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện (quận Tân Phú).

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục