Trường THPT Nguyễn Trãi: Phấn đấu đạt chuẩn quốc gia

Với sự hỗ trợ của HĐND, UBND quận 4 và Sở Giáo dục – Đào tạo thành phố, nhiều năm qua trường THPT Nguyễn Trãi luôn tìm mọi cách khắc phục khó khăn và kịp thời vạch ra những biện pháp cụ thể để hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch ban đầu; luôn theo sát chương trình của Bộ GD-ĐT cũng như đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập,… giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách toàn diện. Ngoài các môn học chính khóa, nhà trường còn tổ chức dạy nghề với các môn học gần gũi và thiết thực như tin học, chăn nuôi, dinh dưỡng và may; tổ chức hoạt động giáo dục hướng nghiệp, hoạt động thư viện, thiết bị; tham gia phổ cập giáo dục trung học tại địa phương, tham gia công tác giáo dục hòa nhập, giáo dục quốc phòng, vệ sinh an toàn thực phẩm và công tác phòng chống cháy nổ học đường…

Thầy Hiệu trưởng Ngô Tương Đại.

Thầy Ngô Tương Đại, hiệu trưởng nhà trường, luôn tự hào về đội ngũ giáo viên 100% tốt nghiệp đại học sư phạm, nhiều kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao và hết lòng với học sinh. Nhà trường có những biện pháp cụ thể để kịp thời uốn nắn, quản lý học sinh cả về hạnh kiểm lẫn học lực; thường xuyên tổ chức các hoạt động nâng cao chất lượng dạy và học. Ngoài ra, cán bộ chuyên trách đoàn trường còn tổ chức hướng dẫn học sinh tham quan du khảo và tham gia các hoạt động xã hội, giúp khám phá nhiều điều mới lạ, góp phần hình thành nhân cách cho các em.

Năm học 2006 – 2007, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 96,1 %. Tỷ lệ học sinh khá và trung bình tăng, số học sinh yếu giảm hẳn so với năm học trước. Đặc biệt, số lượng học sinh đỗ đại học ngày càng cao. Đây là những thành tích đáng khích lệ bởi mặc dù còn hạn chế về cơ sở vật chất, cũng như một số khó khăn nhất định khác, nhà trường đã kịp thời điều chỉnh, tìm hiểu và sắp xếp một cách hợp lý, khoa học để đạt đến mục đích cuối cùng là tạo ra môi trường dạy và học đạt chất lượng cao. Thông tư mới về cách sắp xếp loại giỏi ở khối lớp 10 đã làm hạn chế số lượng, dẫn tới tỷ lệ học sinh giỏi toàn trường giảm. Tuy nhiên, trong năm học mới, nhà trường sẽ phấn đấu nâng cao số lượng học sinh giỏi đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Trường THPT Nguyễn Trãi đang thực hiện các chuẩn của trường THPT chuẩn quốc gia để nâng vị thế ngôi trường lên tầm cao mới.

LÊ HỒ

Các tin, bài viết khác