Trưởng trạm y tế nơi xảy ra vụ tiêu hủy 15 con chó xin nghỉ việc

SGGPO

Chiều 11-10, ông Trần Tấn Công, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) cho biết, Trưởng trạm Y tế xã Khánh Hưng đã làm đơn xin nghỉ việc.

Tin liên quan

Cà Mau: Trưởng trạm y tế nơi xảy ra vụ tiêu hủy 15 con chó xin nghỉ việc ảnh 1 Đàn chó theo chủ về Cà Mau tránh dịch

Theo ông Công, những ngày qua, trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng Trưởng trạm Y tế xã Khánh Hưng quyết định tiêu hủy đàn chó, mèo đã bị nhiều cư dân mạng chửi bới, xúc phạm… nên chịu nhiều áp lực. Trong khi đó, vị này lại có bệnh nền tim mạch, cao huyết áp, do không chịu được áp lực đó đã làm đơn xin nghỉ việc.

Cũng theo ông Công, huyện đang tiến hành chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 quy mô lớn trên địa bàn. Trong điều kiện lực lượng phòng, chống dịch hạn chế thì việc Trưởng trạm Y tế xã Khánh Hưng xin nghỉ sẽ gặp nhiều khó khăn.

“Vì vậy, sau khi nhận đơn của Trưởng trạm Y tế xã Khánh Hưng, huyện đã cố gắng, động viên tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đến khi hoàn thành xong chiến dịch tiêm vaccine cho toàn dân thì mới tính”, ông Công cho biết thêm. 

Theo UBND xã Khánh Hưng việc tiêu hủy đàn  15 con chó và 1 con mèo của ông Phạm Minh Hùng (49 tuổi) và Nguyễn Duy Khanh (39 tuổi) khi đang cách ly Khu cách ly tập trung Trường THPT Khánh Hưng "là do bức xúc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong khu cách ly tập trung, vừa phải lo lắng sắp xếp bố trí nơi ăn nghỉ, chăm sóc y tế. Đồng thời chủ nuôi chó, mèo đều mắc bệnh Covid-19, những người trong khu cách ly và bà con nhân dân ngoài khu vực xung quanh gây áp lực với Ban điều hành Khu cách ly về việc lo ngại lây lan bệnh".

Vì vậy, lúc 7 giờ 30 phút ngày 9-10, ban điều hành làm biên bản tiêu hủy 15 con chó, 1 con mèo phía trước ngoài khu cách ly "trước sự chứng kiến của người dân phía ngoài khu cách ly và những người trong khu cách ly".

Trước đó, ngày 8-10, vợ chồng ông Phạm Minh Hùng và vợ chồng Nguyễn Duy Khanh từ Long An chạy xe máy về Cà Mau để tránh dịch. Khi về, 2 gia đình mang theo 17 con chó (4 chó lớn và 13 chó con) và 1 con mèo. Tuy nhiên, trên đường về đã cho 2 con chó con.

Khi về đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 quản lộ Phụng Hiệp thì vợ chồng ông Hùng thực hiện khai báo y tế và được đưa về huyện Trần Văn Thời cách ly tập trung tại Trường THPT Khánh Hưng. Tuy nhiên, 15 con chó và 1 con mèo theo hai vợ chồng ông Hùng và ông Khanh đã bị tiêu hủy. Thông tin tiêu hủy đàn vật nuôi nêu trên sau đó được đăng tải và phát tán nhanh trên mạng xã hội với nhiều ý kiến khác nhau.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn