Truy tố oan, Viện KSND huyện Cái Nước (Cà Mau) phải bồi thường

SGGP
Ngày 22-11, TAND huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) đã xét xử sơ thẩm và tuyên buộc Viện KSND huyện Cái Nước phải bồi thường hơn 132 triệu đồng cho anh Nguyễn Hoàng Khang (22 tuổi, bị truy tố oan trong vụ án cướp tài sản) do bị bắt tạm giam oan 13 tháng.

3 thanh niên bị bắt oan hơn 1 năm

3 thanh niên bị bắt oan hơn 1 năm

Cũng trong vụ án này, trước đó, TAND huyện Cái Nước đã tuyên buộc Viện KSND huyện Cái Nước bồi thường cho anh Nguyễn Vũ Ca (21 tuổi) 175 triệu đồng. Người bị oan còn lại trong vụ án là Lê Minh Nhựt (19 tuổi) cũng đã khởi kiện yêu cầu Viện KSND huyện Cái Nước bồi thường.

Theo hồ sơ vụ án, đêm 2-6-2015, anh Lâm Chí Nhẫn đến trình báo Công an xã Lương Thế Trân (huyện Cái Nước) việc trong lúc đậu xe gần cầu Lương Thế Trân thì có 3 thanh niên chạy xe máy đâm ngã, cướp đi một điện thoại di động. Công an xã Lương Thế Trân xác minh thông tin ban đầu chuyển về Công an huyện Cái Nước. Ngày 12-6, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an huyện Cái Nước khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nhựt, Khang và Ca về tội cướp tài sản. Quá trình điều tra, Nhựt, Khang và Ca thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, tới giai đoạn xét xử cả 3 đã thay đổi lời khai, không thừa nhận hành vi phạm tội và tố bị ép cung.

Xét thấy những tài liệu thu thập có trong hồ sơ vụ án chưa đủ cơ sở để truy tố Nhựt, Khang và Ca phạm tội cướp tài sản, Viện KSND huyện Cái Nước quyết định đình chỉ vụ án.


NGỌC CHÁNH - KIM HUYỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Khởi tố 18 đối tượng liên quan đến đường dây đánh đề, cá độ

Ngày 25-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố 18 đối tượng, trong đó bắt tạm giam 16 đối tượng (2 đối tượng bị cấm đi khỏi nơi cư trú) để tiếp tục điều tra về hành vi “đánh bạc” bằng hình thức lô đề và cá độ bóng đá.

Vụ án