Từ 1-7-2010: Các mạng di động không được khuyến mãi quá 50%

(SGGP).- Chiều qua 22-4, lãnh đạo Bộ TT-TT đã có buổi làm việc với tất cả các mạng thông tin di động để lấy ý kiến lần cuối cho dự thảo thông tư quy định về khuyến mãi dịch vụ di động.

Điểm quan trọng của dự thảo là các mạng di động không được khuyến mãi vượt quá 50% giá trị hàng hóa trước thời điểm khuyến mãi. Chẳng hạn, với một bộ SIM trả trước có mức giá SIM là 50.000 đồng, hiện thông thường tài khoản khi kích hoạt là trên 100.000 đồng, thậm chí có mạng tài khoản này lên đến 170.000 đồng.

Với dự thảo nói trên, bộ SIM này nhà mạng sẽ không được khuyến mãi quá 75.000 đồng (100% số tiền thực bỏ ra và 50% khuyến mãi). Trong trường hợp các mạng di động bán SIM kèm máy điện thoại cũng phải áp dụng hình thức tính này. Nếu như vậy, sau thời gian tới, các mạng di động sẽ phải điều chỉnh hàng loạt chính sách khuyến mãi đối với SIM mới của mình.

Thứ trưởng Thường trực Bộ TT-TT Lê Nam Thắng cho biết, quan điểm của Bộ TT-TT là sẽ xiết chặt việc khuyến mãi của các mạng di động. Bộ khuyến khích các doanh nghiệp cạnh tranh nhau bằng chất lượng dịch vụ và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của mình để có điều kiện giảm giá thành và để giảm cước cho khách hàng.

Thứ trưởng Lê Nam Thắng cũng cho biết, chậm nhất ngày 15-5, Bộ TT-TT sẽ hoàn thiện và ban hành thông tư này để có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2010.

T.Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chia sẻ vị trí bằng mã cộng có thể giúp rút ngắn thời gian và tăng tính chính xác và hiệu quả cho công tác cứu hộ cứu nạn giữa thiên tai

Định vị, dẫn đường bằng mã cộng của Google Map để cứu hộ

Trong những ngày qua, rất nhiều người dân miền Trung bị mắc kẹt trong lũ lụt, chỉ biết kêu cứu qua mạng xã hội, đăng số điện thoại và chờ đợi. Nếu người bị nạn sử dụng mã cộng của Google Map, thì việc cứu hộ sẽ dễ dàng hơn, do việc xác định vị trí, dẫn đường chính xác hơn.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

UpRace 2020 đạt được hơn 3 triệu km

Dự án chạy bộ cộng đồng qua ứng dụng di động UpRace vừa chính thức khép lại. Kết quả UpRace 2020 đã đạt được hơn 3 triệu km chạy, tăng gấp 1.5 lần so với UpRace 2019.

Thị trường - chính sách