Từ ngày 15-11-2008: Nón bảo hiểm cách điệu đạt quy chuẩn được lưu hành

(SGGP).- Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) vừa ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện quy chuẩn kỹ thuật quốc gia Việt Nam về quản lý chất lượng nón bảo hiểm (NBH) cho người đi mô tô, xe máy (QCVN 2:2008/BKHCN).

Theo đó, từ ngày 15-11-2008, các loại NBH (kể cả NBH cách điệu, thời trang) sản xuất trong nước, nhập khẩu đáp ứng các quy định về cấu tạo, yêu cầu kỹ thuật, ghi nhãn và được chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy theo QCVN 2:2008/BKHCN thì được lưu thông trên thị trường.

Nhãn NBH sản xuất trong nước tối thiểu phải bao gồm các thông tin về tên sản phẩm, tên và địa chỉ cơ sở sản xuất, cỡ nón, tháng và năm sản xuất. Đối với DN nhập khẩu NBH, từ ngày 15-11-2008, phải thực hiện chứng nhận hợp quy phù hợp với các quy định của QCVN 2:2008/BKHCN cho từng kiểu NBH.

Trước khi làm thủ tục thông quan để đưa ra thị trường, NBH nhập khẩu phải được ghi nhãn và thể hiện dấu hợp quy CR theo quy định tại QCVN 2:2008/BKHCN. Nhãn phụ của NBH nhập khẩu tối thiểu phải gồm các thông tin: tên sản phẩm; tên và địa chỉ tổ chức, cá nhân nhập khẩu và phân phối; xuất xứ hàng hóa; cỡ nón; tháng, năm sản xuất.

Lê Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 phải thực hiện nghiêm, nhất quán theo phương châm chỉ có thể thực hiện cao hơn, sớm hơn phù hợp theo tình hình thực tiễn tại địa phương. Tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép).

Bút Sài Gòn

Đừng chộn rộn

- Chứng khoán xứ mình trong tháng 7 vừa rồi rung lắc ghê quá. Giá trị tương đương với 15,6 tỷ USD vốn hóa toàn thị trường bay vèo. Dự đoán xu hướng sắp tới là bi quan hay lạc quan?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn