Tuần cuối cùng của kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII - Thông qua các nghị quyết quan trọng

(SGGP).- Hôm nay, Quốc hội bước vào tuần làm việc cuối cùng của kỳ họp thứ 3 với trọng tâm là biểu quyết thông qua các dự án luật và nghị quyết của kỳ họp.

Theo chương trình nghị sự, các dự án luật sẽ được thông qua trong tuần làm việc này bao gồm: Luật Bảo hiểm tiền gửi; Luật Phòng, chống rửa tiền; Luật Giáo dục đại học; Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; Bộ luật Lao động (sửa đổi); Luật Giá. Cùng với đó, các dự luật: Công đoàn (sửa đổi); Giám định tư pháp; Phổ biến, giáo dục pháp luật; Xử lý vi phạm hành chính; Tài nguyên nước (sửa đổi); Quảng cáo và Luật Biển Việt Nam cũng sẽ được Quốc hội biểu quyết thông qua.

Các nghị quyết của kỳ họp này - bao gồm Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2010; Nghị quyết giám sát chuyên đề về việc thực hiện chính sách, pháp luật về đầu tư công cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Nghị quyết về đề án tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội; Nghị quyết về bổ sung một số dự án mới sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2012-2015; Nghị quyết về các giải pháp thuế nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và cá nhân năm 2012; Nghị quyết về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội năm 2013 - sẽ được Quốc hội xem xét thông qua. Nếu xét thấy cần thiết, Quốc hội có thể sẽ tiến hành biểu quyết thông qua Nghị quyết về chất vấn, trả lời chất vấn và một số vấn đề quan trọng, những vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của 6 dự án luật trình Quốc hội cho ý kiến.

Ngoài ra, các dự án Luật Xuất bản (sửa đổi); Luật Hợp tác xã (sửa đổi); Luật Luật sư; Luật Điện lực được Quốc hội thảo luận, cho ý kiến tại các phiên họp toàn thể. Chiều 21-6, Quốc hội họp phiên bế mạc. Phiên họp này được phát thanh, truyền hình trực tiếp. 

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định cho 2 tân Thứ trưởng Bộ Tài chính

Chiều 30-7, Bộ Tài chính tổ chức buổi công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính đối với ông Nguyễn Đức Chi và ông Võ Thành Hưng; đồng thời công bố quyết định nghỉ hưu đối với 2 Thứ trưởng: Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Huỳnh Quang Hải (từ ngày 1-8).

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP