Tưng bừng carnival Notting Hill 2008

Các vũ công trong trang phục nhiều màu sắc làm sôi động không khí lễ hội.

Carnival Notting Hill, một trong những lễ hội ngoài trời lớn nhất châu Âu, đã chính thức khai mạc tại thủ đô London (Anh) trong không khí náo nhiệt, đầy màu sắc.

Hàng ngàn người đã đổ xuống các đường phố ở phía Tây London cùng tiếng hò reo rộn rã, những vũ điệu bốc lửa, tạo nên một bầu không khí vô cùng sôi động, điểm đặc trưng của một lễ hội ngoài trời.

Hàng trăm vũ công trong trang phục nhiều màu sắc, với đủ các họa tiết trang trí trên cơ thể hòa cùng tiếng kèn, trống của các nhạc công đã thổi thêm sức nóng cho carnival Notting Hill.

Lễ hội năm nay còn đặc biệt hơn nữa khi ngày khai mạc carnival cũng là ngày Thị trưởng London Boris Johnson nhận lá cờ Olympic từ Trung Quốc và Ủy ban Olympic quốc tế (IOC), một biểu tượng chuyển giao nhiệm vụ cho London, thành phố đăng cai tổ chức Olympic 2012.

Với chủ đề “Welcoming the World” (Đón chào thế giới), các nhà tổ chức ước tính sẽ có khoảng 1,5 triệu khách du lịch trên toàn thế giới sẽ đến tham dự carnival Notting Hill năm nay. 

V.C. (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Dùng chùm tia sáng phát Internet

Dùng cáp quang để truyền dẫn Internet từ lâu đã phổ biến trên thế giới. Mới đây, Công ty Alphabet X đã áp dụng công nghệ mới để truyền tải Internet tốc độ cao, tức cáp quang nhưng không có vỏ cáp.