Tưng bừng carnival Notting Hill 2008

Các vũ công trong trang phục nhiều màu sắc làm sôi động không khí lễ hội.

Carnival Notting Hill, một trong những lễ hội ngoài trời lớn nhất châu Âu, đã chính thức khai mạc tại thủ đô London (Anh) trong không khí náo nhiệt, đầy màu sắc.

Hàng ngàn người đã đổ xuống các đường phố ở phía Tây London cùng tiếng hò reo rộn rã, những vũ điệu bốc lửa, tạo nên một bầu không khí vô cùng sôi động, điểm đặc trưng của một lễ hội ngoài trời.

Hàng trăm vũ công trong trang phục nhiều màu sắc, với đủ các họa tiết trang trí trên cơ thể hòa cùng tiếng kèn, trống của các nhạc công đã thổi thêm sức nóng cho carnival Notting Hill.

Lễ hội năm nay còn đặc biệt hơn nữa khi ngày khai mạc carnival cũng là ngày Thị trưởng London Boris Johnson nhận lá cờ Olympic từ Trung Quốc và Ủy ban Olympic quốc tế (IOC), một biểu tượng chuyển giao nhiệm vụ cho London, thành phố đăng cai tổ chức Olympic 2012.

Với chủ đề “Welcoming the World” (Đón chào thế giới), các nhà tổ chức ước tính sẽ có khoảng 1,5 triệu khách du lịch trên toàn thế giới sẽ đến tham dự carnival Notting Hill năm nay. 

V.C. (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.