Tuổi trẻ TPHCM góp sức xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt

(SGGP).- Ngày 4-10, Thành đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức “Liên hoan khu phố, ấp an toàn - sạch đẹp - văn minh - nghĩa tình lần 2 năm 2015”, thu hút hàng ngàn đoàn viên, thanh niên là cán bộ, công chức, học sinh - sinh viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang tham gia. Chương trình nhằm phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ TP trong việc góp phần xây dựng TPHCM trở thành thành phố có chất lượng sống tốt.

Đoàn viên thanh niên Sở GTVT TPHCM thăm, tặng quà một gia đình chính sách ở huyện Củ Chi

Hoạt động nổi bật của liên hoan lần này là “Ngày hội thanh niên khu phố, ấp tôi” được tổ chức ở 174 khu phố, ấp với nhiều phần việc thiết thực gắn với chủ đề an toàn - sạch đẹp - văn minh - nghĩa tình. Cụ thể: Tuyên truyền, giáo dục pháp luật; tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm về cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ và tập hợp thanh niên hoàn lương, tái hòa nhập cộng đồng; tập huấn an toàn điện, phương thức phòng cháy và một số kỹ năng chữa cháy cơ bản trong khu dân cư cho người dân; vận động người dân xây dựng tuyến đường điểm, tuyến kênh xanh - sạch - đẹp, không lấn chiếm vỉa hè, đường phố, xây dựng trái phép; tuyên truyền về thực hành tiết kiệm, không phô trương, lãng phí trong việc cưới, việc tang, trong tiêu dùng; hỗ trợ, chăm lo cho người nghèo, gia đình chích sách, giới thiệu những gương điển hình người tốt, việc tốt…

Dịp này, Thành đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng tổ chức khánh thành 10 tuyến hẻm “văn minh - sạch đẹp - an toàn”, tuyên dương 48 chi đoàn khu phố, ấp đã có những mô hình sáng tạo, cách làm hay, mang lại hiệu quả, góp phần đưa khu dân cư, tổ dân phố, khu phố, ấp nơi mình sinh sống sạch đẹp - an toàn.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Dời ngày thu phí vì mục tiêu “kép”

Ngày 23-6, liên quan đến việc tăng mức thu phí sử dụng công trình, kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển trên địa bàn TPHCM, UBND TPHCM đã có tờ trình gửi HĐND TPHCM, kiến nghị dời thời gian áp dụng việc thu mức phí tăng từ 0 giờ ngày 1-7-2021 sang 0 giờ ngày 1-10-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: