Tượng Chúa Jesus bằng cát lớn nhất thế giới

Nghệ sĩ điêu khắc cát nổi tiếng Sudarsan Patnaik cùng các học trò ngày 24-12 đã hoàn tất tác phẩm Chúa Jesus bằng cát lớn nhất thế giới.

Tọa lạc trên bãi biển Puri, gần phía đông thành phố Bhubaneswar (Ấn Độ), tượng Chúa khổng lồ cao hơn 6m này đã sử dụng đến 600 tấn cát, mất 25 giờ để hoàn tất với sự hỗ trợ thực hiện của 15 sinh viên Học viện nghệ thuật Cát Vàng của Patnaik. Ngoài ra, Patnaik còn làm một tượng ông già Noel cao 5m gần đó. Nghệ sĩ Patnaik đã tham dự hơn 34 cuộc thi điêu khắc cát quốc tế và đoạt nhiều giải thưởng. N.T. (theo AFP, IANS)

Nhà Bush gửi... 895.000 thiệp Giáng sinh

Tổng thống Mỹ, G.W. Bush và phu nhân Laura đã gửi đến 895.000 thiệp đến các quan chức, bạn bè và gia đình họ nhân dịp Giáng sinh và năm mới. Đây là số thiệp được gửi từ Nhà Trắng nhiều nhất từ trước đến nay. Thông lệ tổng thống gửi thiệp mừng Giáng sinh đến người dân Mỹ có từ năm 1927. Mùa Giáng sinh năm nay, không ít du khách tham quan Nhà Trắng bất ngờ với cuộc triển lãm các loại thiệp Giáng sinh được thiết kế rất đặc biệt của các cựu Tổng thống.
P.N. (theo THX)

Bí mật ngôi nhà ma

Bất cứ ai sống trong tòa nhà 5 tầng này (ảnh) ở tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đều phải hoảng sợ bỏ đi do những tiếng động ghê gớm thường phát ra từ đâu đó trong nhà. Ngôi nhà rất đẹp và được định giá khoảng 34.000 USD này chỉ trong 10 năm đã đổi chủ đến 4 lần và giá càng giảm. Đến khi bán cho 2 anh em họ Chan, vốn không tin có ma, giá nhà chỉ còn... 6.500 USD.

Mỗi đêm, 2 anh em lắng nghe, sục sạo tìm kiếm và cuối cùng phát hiện tiếng động giống như vật gì rơi xuống nước phát ra ở phòng tắm tầng một. Họ quyết định phá đường ống và thấy khoảng... 10 con cá trê rất to ở trong cống. Hóa ra, vào năm 1995, chủ đầu tiên của ngôi nhà từng mua một xô cá để dành ăn và bỏ chúng trong phòng tắm. Hai con chui ống nước bồn tắm và tạo thành gia đình vui vẻ đến 10 “ngư khẩu”. V.Hà (theo Weird Asia News)

Các tin, bài viết khác