Tướng tình báo hàng đầu Syria bị sát hại

Truyền thông Syria ngày 17-10 đưa tin, các tay súng thuộc lực lượng chống đối đã sát hại một quan chức tình báo hàng đầu ở tỉnh Deir Ezzor, miền Đông nước này. Trong một thông báo khẩn, truyền hình quốc gia Syria cho biết Thiếu tướng Jamaa Jamaa đã bị sát hại trong khi thực hiện nhiệm vụ quốc gia và truy đuổi những kẻ khủng bố ở Deir Ezzor. Đài trên không đưa thông tin chi tiết về vụ sát hại tướng Jamaa, song các diễn đàn thánh chiến cho biết quan chức này thiệt mạng trong một cuộc giao tranh với các tay súng Hồi giáo tại Deir Ezzor.

Tướng Jamaa là người đứng đầu cơ quan tình báo quân sự ở tỉnh Deir Ezzor, nơi chính quyền Damascus đang đẩy mạnh cuộc chiến chống các tay súng của phe đối lập.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.