Tướng tình báo hàng đầu Syria bị sát hại

Truyền thông Syria ngày 17-10 đưa tin, các tay súng thuộc lực lượng chống đối đã sát hại một quan chức tình báo hàng đầu ở tỉnh Deir Ezzor, miền Đông nước này. Trong một thông báo khẩn, truyền hình quốc gia Syria cho biết Thiếu tướng Jamaa Jamaa đã bị sát hại trong khi thực hiện nhiệm vụ quốc gia và truy đuổi những kẻ khủng bố ở Deir Ezzor. Đài trên không đưa thông tin chi tiết về vụ sát hại tướng Jamaa, song các diễn đàn thánh chiến cho biết quan chức này thiệt mạng trong một cuộc giao tranh với các tay súng Hồi giáo tại Deir Ezzor.

Tướng Jamaa là người đứng đầu cơ quan tình báo quân sự ở tỉnh Deir Ezzor, nơi chính quyền Damascus đang đẩy mạnh cuộc chiến chống các tay súng của phe đối lập.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Máy phát bánh mì vượt “bão giá” ở Dubai

Là thành phố xa hoa với những tòa nhà chọc trời mọc lên giữa sa mạc, nhưng Tiểu vương quốc Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cũng phụ thuộc chủ yếu vào thực phẩm nhập khẩu nên chịu ảnh hưởng nặng nề khi giá cả tiêu dùng tăng mạnh trên toàn cầu. Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, Dubai đã triển khai sáng kiến lắp máy phát bánh mì miễn phí cho người nghèo.
" />