Tuyển tập Biên giới xanh - Nhớ tuổi xuân lên rừng, xuống biển

Năm 2012 lĩnh vực văn hóa nghệ thuật bội thu các tác phẩm mới viết về người lính, về Trường Sa, Hoàng Sa… Trong số đó có tuyển tập nhạc và CD Biên giới xanh của nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên, gồm 12 ca khúc ghi lại những khoảnh khắc đẹp của tuổi xuân lên rừng, xuống biển.

Trong tuyển tập Biên giới xanh có những bài NS Nguyễn Văn Hiên viết từ những năm 1980 như Tình ca trên đảo, Những năm tháng không quên. Bên cạnh là 6 ca khúc sáng tác trong chuyến đi thăm và tặng quà các chiến sĩ đang công tác ở quần đảo Trường Sa giữa năm 2012: Thương lắm Trường Sa (thơ Nguyễn Thị Quyết Tâm), Chính ủy và Cõng Thuyền chài (thơ Thanh Chín), Câu hát tặng anh, Hát với đảo xa, Hành trình đến Trường Sa... như lời tâm sự đầy nỗi niềm, bày tỏ sự tự hào, niềm tin yêu của người nhạc sĩ dành tặng các anh chiến sĩ – những người lính hải quân Việt Nam anh dũng, kiên trung.

Riêng hai khúc ca Hành trình tuổi hai mươi, Hành trình nối vòng tay lớn đã thể hiện rõ nét sự tiếp nối khí phách ông cha của thế hệ tuổi trẻ hôm nay: sẵn sàng, tình nguyện, chung tay chung sức, xông pha đi đầu trong mọi hoạt động, phong trào, xứng đáng với lý tưởng và hoài bão của thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  

T.BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim phát trực tuyến hút người xem

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, thị trường giải trí trực tuyến trong nước vẫn sôi động với mức tăng trưởng ấn tượng.

Mỹ thuật

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!