TV siêu mỏng 1,8cm

Tại Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng (CEATEC) khai mạc ngày 2-10 ở Tokyo (Nhật Bản), hãng Hitachi đã giới thiệu chiếc TV LCD 32 in siêu mỏng, chỉ dày có... 1,82cm (ảnh). Tại triển lãm này, hãng Sharp cũng trình làng chiếc TV 52 in dày xấp xỉ 2cm; hãng JVC có TV 42 in dày 3,3cm. Ngoài ra, hãng Sony có bước đột phá với chiếc TV LCD 22 in dày 2,8cm, ứng dụng kỹ thuật “diod sinh học phát sáng” (OLED) đầu tiên trên thế giới, cho tỷ lệ tương phản lên đến 1.000.000:1.

Tất cả TV trên của các hãng đều là hàng mẫu, chỉ Sony cho biết, từ ngày 1-12 tới sẽ tung TV OLED ra thị trường Nhật, với chiếc 22 in khoảng 2.500 USD, 11 in giá 1.740 USD.

T.N. (theo Switched)

PETA biểu tình phản đối sử dụng lông thú

Nhân khai mạc Tuần lễ thời trang Paris Xuân Hè 2008 ngày 2-10, các nhà bảo vệ động vật thuộc Tổ chức PETA vừa có cuộc biểu tình ở trung tâm Paris, kêu gọi các nhà thiết kế thời trang ngưng sử dụng lông thú làm trang phục. Trong ảnh là 4 người biểu tình khỏa thân, vẽ hình mèo rừng, cáo, thỏ và gấu lên mặt và thân thể để phản đối. Các nhà tổ chức biểu tình cho biết, họ chọn Tuần lễ thời trang Paris nổi tiếng để biểu tình nhằm thu hút sự chú ý của công chúng. Họ  kêu gọi các nhà thiết kế nên làm theo Calvin Klein, Stella McCartney, Tommy Hilfiger, Ralph Lauren..., là những nhà thời trang tên tuổi đều đã từ chối sử dụng lông thú làm trang phục.

K.VY (theo AFP)

1 bánh đi 453km trong 24 giờ

Sam Wakeling, 22 tuổi, một sinh viên người Anh, vừa lập kỷ lục thế giới khi đi được 453km bằng xe đạp 1 bánh trong 24 giờ (ảnh). Anh đã đạp xe quanh đường chạy điền kinh dài 400m của Đại học Aberystwyth từ 10g sáng 29 đến 10g sáng 30-9. Chiếc xe đạp của Wakeling có đường kính bánh 91cm, là phương tiện đi lại chính của anh từ lâu nay.

T.M. (theo Ananova)

Bơi cùng cá sấu

Trại Cango Wildlife ở Oudtshoom (Nam Phi, có nhiệm vụ bảo tồn những động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng) nói họ là nơi duy nhất trên thế giới có trò giúp khách du lịch trải qua 10 phút lặn xem cá sấu, với giá 20 bảng Anh (300 rand tiền Nam Phi). Người can đảm được đưa vào một cái lồng sắt tròn gắn kính trong dưới hồ nước, nhìn ngắm thật gần con cá sấu Zimbakwe nặng nửa tấn bơi vòng quanh. Con cá sấu sông Nile 80 tuổi này còn có “vợ cả” là Ma Baker và “vợ hai” Sweet Sue. Trẻ em từ 12 tuổi đến 16 tuổi phải có người lớn lặn cùng.

D.H. (theo Daily Mail)

Trộm cả cảnh sát!

Tại Belper (Derbyshire, Anh), nạn trộm cắp ở các cửa hiệu giảm chỉ còn khoảng 36 vụ/tháng, từ khi cảnh sát yêu cầu chủ hiệu đặt viên cảnh sát Bob Molloy bằng giấy carton nhưng to bằng người thật ở ngoài cửa. Nhưng chỉ vài ngày sau đó, một tên trộm “trả thù” bằng cách cuỗm cả viên cảnh sát bằng giấy này. Nhưng gã đàn ông trong độ tuổi 35-40 này bị hiện hình trên màn hình kiểm soát tại một siêu thị: gã đang cắp viên cảnh sát giấy ở nách!

A.T. (theo Daily Mail)

Không rảnh để cãi nhau

Ông Alonzo, 97 tuổi, cùng bà Beulah Sims, 94 tuổi, vừa kỷ niệm 80 năm ngày cưới của họ trong một nhà dưỡng lão mà họ cùng sống từ tháng 5-2002. Họ từng là đôi tình nhân trong độ tuổi 20 lấy nhau năm 1927 dù gia đình hai bên không chấp nhận, do Alonzo làm việc cho một nông trại với thu nhập chỉ 0,5 USD/ngày. Họ có với nhau 6 đứa con, và cho rằng nhờ công việc nhà nông và ăn nhiều rau quả giúp họ sống thọ. 80 năm sống chung cũng là thời gian rất êm đềm, vì quá bận bịu với công việc nên họ “không rảnh để cãi nhau”. Đây là một trong những cuộc hôn nhân bền nhất của những người còn sống nếu so với các số liệu ghi trong Sách kỷ lục thế giới Guinness 2007.

T.T. (theo AP)

Ghế vàng 50kg

Trong ảnh là chiếc ghế đẩu bằng vàng thật vừa được đưa ra triển lãm ở Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đầu tuần này. Chiếc ghế này “ngốn” hết 50kg vàng, trị giá đến 10 triệu NDT (1,3 triệu USD). Vài hôm trước đó, một cửa hàng kim hoàn ở Thẩm Dương cũng giới thiệu một bộ đồ lót nữ làm bằng vàng và bán được với giá 200.000 NDT (gần 26.650 USD).

A.THY (theo China News)

Các tin, bài viết khác