Tỷ phú giàu nhất nước Pháp kiện tờ Liberation

Ông Bernard Arnault, tỷ phú giàu nhất nước Pháp, chủ tập đoàn LVMH, tuyên bố sẽ khởi kiện tờ Liberation vì bôi nhọ danh dự sau khi đăng bài báo có tựa đề “Đánh mất tất cả, kẻ xuẩn ngốc giàu có” nói về chuyện ông muốn trở thành công dân Bỉ để trốn thuế. Arnault khẳng định ông không có ý định này và sẵn sàng đóng thuế cho nước Pháp.

Trước đó, dư luận Pháp tỏ ra giận dữ, họ cho rằng ông là “kẻ phản quốc” vì trong trường hợp có được quốc tịch Bỉ, ông Bernard Arnault sẽ có quyền lựa chọn đóng thuế thu nhập tại Bỉ thay vì phải chịu mức thuế cao hơn tại Pháp. Ông Arnault cho biết ý định này chỉ có sau khi Tổng thống Pháp Hollande công bố quyết định tăng mức thuế lên tới 75% nhằm vào những người có thu nhập trên 1 triệu EUR/năm.

P.Nam

  • Ấn Độ kỷ niệm lần phóng vệ tinh thứ 100

Cơ quan Nghiên cứu không gian Ấn Độ (ISRO) vừa kỷ niệm lần phóng vệ tinh thành công thứ 100 (ảnh) với việc phóng 2 vệ tinh quan sát của Pháp và vệ tinh siêu nhỏ của Nhật Bản. Chương trình phóng vệ tinh của ISRO bắt đầu từ những năm 1960, đến nay đã phóng được rất nhiều vệ tinh của Ấn Độ và nhiều nước khác. Năm 2008, ISRO cũng đã phóng tàu thăm dò lên Mặt trăng và lần đầu tiên phát hiện bằng chứng về sự tồn tại của nước trên bề mặt hành tinh này. ISRO dự định phóng tàu đến sao Hỏa vào năm 2013.

K.Minh

Các tin, bài viết khác