UNESCO triển khai lực lượng bảo vệ di tích

Cơ quan chức năng Italia cho biết, Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên hiệp quốc (UNESCO) đã chấp thuận đề nghị của Italia triển khai lực lượng giữ gìn hòa bình của LHQ đến bảo vệ các di sản trên thế giới khỏi sự tấn công của các chiến binh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo AP, Bộ trưởng Văn hóa Italia Dario Franceschini cho rằng 53 quốc gia thành viên UNESCO bỏ phiếu ủng hộ quyết định này sau khi IS phá hủy nhiều di tích, trong đó có di sản do UNESCO công nhận như Hatra, Nimrud ở Iraq và Khorsabad, Palmyra ở Syria. Ông Franceschini khẳng định cộng đồng quốc tế không thể tiếp tục bị động ngồi chứng kiến sự phá hoại của IS. Cũng theo ông, các thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an LHQ đã ủng hộ ý tưởng này và hiện mọi việc đã sẵn sàng, chờ HĐBA LHQ chính thức thông qua.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.