UNESCO triển khai lực lượng bảo vệ di tích

Cơ quan chức năng Italia cho biết, Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên hiệp quốc (UNESCO) đã chấp thuận đề nghị của Italia triển khai lực lượng giữ gìn hòa bình của LHQ đến bảo vệ các di sản trên thế giới khỏi sự tấn công của các chiến binh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo AP, Bộ trưởng Văn hóa Italia Dario Franceschini cho rằng 53 quốc gia thành viên UNESCO bỏ phiếu ủng hộ quyết định này sau khi IS phá hủy nhiều di tích, trong đó có di sản do UNESCO công nhận như Hatra, Nimrud ở Iraq và Khorsabad, Palmyra ở Syria. Ông Franceschini khẳng định cộng đồng quốc tế không thể tiếp tục bị động ngồi chứng kiến sự phá hoại của IS. Cũng theo ông, các thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an LHQ đã ủng hộ ý tưởng này và hiện mọi việc đã sẵn sàng, chờ HĐBA LHQ chính thức thông qua.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.