UNICEF có nguy cơ phải ngừng nhiều hoạt động cứu trợ

SGGP
Theo UN News Center, nhiều chương trình do Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) hỗ trợ nhằm trợ giúp hơn 9 triệu trẻ em ở Syria và các quốc gia láng giềng đang có nguy cơ ngừng hoạt động do thiếu kinh phí.
UNICEF đã kêu gọi nguồn ngân quỹ 1,4 tỷ USD cho các hoạt động khẩn cấp của tổ chức này tại Syria và các quốc gia láng giềng là Liban, Jordan, Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq và Ai Cập trong năm 2017. Song tới nay, UNICEF mới nhận được chưa tới 25% nguồn kinh phí cần thiết. 
Nếu không được cấp thêm kinh phí, một số hoạt động cứu trợ thiết yếu của UNICEF có nguy cơ bị cắt bỏ, bao gồm: cung cấp nước sạch và vệ sinh cho triệu trẻ em đang sống trong trại tị nạn, chăm sóc sức khỏe và đảm bảo dinh dưỡng thiết yếu cho gần 5,4 triệu trẻ em; hỗ trợ tiền mặt cho các gia đình để duy trì con số gần nửa triệu trẻ em vẫn được đi học; phân phát quần áo và chăn trong những tháng mùa đông. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.