Vaccine của AstraZeneca được đưa vào sử dụng khẩn cấp

SGGP
Reuters đưa tin, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã chấp thuận việc sử dụng khẩn cấp 2 loại vaccine của hãng dược AstraZeneca, qua đó cho phép khởi động việc phân phối những vaccine này tới một số quốc gia nghèo nhất thế giới.

Hiện 2 loại vaccine được phê duyệt nói trên đang được sản xuất tại Viện Huyết thanh Ấn Độ (SII) và Hàn Quốc. Chính phủ Brazil cho biết sẽ cấp phép sử dụng khẩn cấp cho một loại thuốc điều trị Covid-19 dạng xịt mũi do Israel nghiên cứu sản xuất. 

Theo Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, EXO-CD24 là loại thuốc dạng xịt mũi do Trung tâm Y tế Ichilov của Israel phát triển, với hiệu quả đạt gần 100% khi 29 trên 30 bệnh nhân Covid-19 nguy kịch đã bình phục. 

BBC dẫn nguồn tin từ WHO cho biết, ít nhất có 1 trong 3 biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được ghi nhận ở 13 quốc gia khu vực Trung Đông. Cả 3 biến thể mới này đều dễ lây lan hơn. 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.