Vaccine của AstraZeneca được đưa vào sử dụng khẩn cấp

SGGP
Reuters đưa tin, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã chấp thuận việc sử dụng khẩn cấp 2 loại vaccine của hãng dược AstraZeneca, qua đó cho phép khởi động việc phân phối những vaccine này tới một số quốc gia nghèo nhất thế giới.

Hiện 2 loại vaccine được phê duyệt nói trên đang được sản xuất tại Viện Huyết thanh Ấn Độ (SII) và Hàn Quốc. Chính phủ Brazil cho biết sẽ cấp phép sử dụng khẩn cấp cho một loại thuốc điều trị Covid-19 dạng xịt mũi do Israel nghiên cứu sản xuất. 

Theo Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, EXO-CD24 là loại thuốc dạng xịt mũi do Trung tâm Y tế Ichilov của Israel phát triển, với hiệu quả đạt gần 100% khi 29 trên 30 bệnh nhân Covid-19 nguy kịch đã bình phục. 

BBC dẫn nguồn tin từ WHO cho biết, ít nhất có 1 trong 3 biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được ghi nhận ở 13 quốc gia khu vực Trung Đông. Cả 3 biến thể mới này đều dễ lây lan hơn. 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).