Đoàn đại biểu TPHCM tham dự Tết Bunpimày của Lào

Vận động 100.000 USD trang bị phòng học cho con em Việt kiều

Sáng 15-4, tại tỉnh Luông Phrabang, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Choumaly Sayason và phu nhân đã hướng dẫn Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải cùng các thành viên trong đoàn đại biểu cấp cao TPHCM đang ở thăm và làm việc tại nước bạn Lào tham dự các lễ hội truyền thống của Lào trong những ngày Tết cổ truyền Bunpimày.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Choumaly Sayason và Bí thư thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải thăm Triển lãm đồ dùng thủ công mỹ nghệ và văn hóa dân tộc Lự tại Nhà Văn hóa Phacnom (tỉnh Luông Phrabang). Ảnh: TUẤN SƠN

Đoàn đã đi thăm Triển lãm đồ dùng thủ công mỹ nghệ và văn hóa dân tộc Lự tại Nhà Văn hóa Phacnom. Tại đây, mọi người cùng thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của nhân dân đất nước Triệu Voi, xứ sở của hoa Chăm pa với điệu múa Lăm vông say đắm lòng người và dự lễ buộc chỉ cổ tay cầu phúc năm mới.

Buổi lễ càng thêm sôi động và ấm tình anh em khi Tổng Bí thư Choumaly Sayason, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải cùng mọi người hòa trong không khí lễ hội dân gian của đám rước, vũ hội hóa trang của hàng chục ngàn quần chúng diễu hành trước Nhà bảo tàng Quốc gia. Đúng như Bí thư Thành ủy TPHCM nói “đây là dịp may có một không hai của đoàn đại biểu cấp cao TPHCM”. Cả đoàn lại được tham dự lễ té nước tại Cù lao Saimungkhun ở làng Xiengmen, huyện Chomphet.

Ấn tượng sâu đậm nhất khi Tổng Bí thư Choumaly Sayason và phu nhân hướng dẫn Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải cùng các thành viên trong đoàn hòa vào dòng người dự lễ hội. Mọi người cùng nhân dân địa phương, du khách nước ngoài đắm mình trong các điệu múa dân gian với những lời ca tiếng hát rộn ràng và những lời chúc phúc, cầu mong mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu…

* Cùng ngày, đoàn đến thăm Trường Đại học Quốc gia đang được xây dựng trên diện tích 26.000m2 trị giá hơn 28 triệu USD. Dự kiến tháng 7-2007, trường được đưa vào sử dụng, tiến nhận 2.000 sinh viên, trong đó có 900 sinh viên nội trú. Dịp này, Đoàn đến thăm Trường Đại học Chính trị hành chính Suphanuvong.

Trước đó, Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM do đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại nước CHDCND Lào và chung vui đón Tết cổ truyền của Lào với đông đảo bà con Việt kiều đang sinh sống và làm việc tại thủ đô Viêng Chăn.
Đại sứ Nguyễn Huy Quang tham dự buổi tiếp.

Nhằm đáp ứng nguyện vọng của bà con Việt kiều về dạy học tiếng Việt cho con em mình trên đất bạn Lào, đồng chí yêu cầu Bí thư Thành đoàn TNCS TPHCM Tất Thành Cang “vận động các nhà hảo tâm trong nước thực hiện chương trình cung cấp trang thiết bị cho 30 phòng học của Trường cấp 1-2 Nguyễn Du (ở thủ đô Viêng Chăn) có tổng trị giá 100.000 USD”.

* Trong chuyến đi này, đoàn đã đến chào Chủ tịch Quốc hội Thongsing Thamamvong.

* Trong chuyến thăm tại Lào, Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM đến chào Chủ tịch Mặt trận Xây dựng Tổ quốc Lào Sisavat Keobunphan.

* Hôm nay (16-4), đoàn đại biểu cấp cao TPHCM đi thăm và làm việc tại tỉnh Chămpasắc - địa phương có nhiều dự án, chương trình, công trình của các doanh nghiệp TPHCM. 

TUẤN SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà, Trưởng ban soạn thảo dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

Dự thảo Luật Đất đai mới nhất đã có một số thay đổi quan trọng

So với dự thảo vừa được UBTVQH xem xét, cho ý kiến tại phiên họp chuyên đề cách đây đúng 1 tuần, dự thảo Luật Đất đai mới nhất được trình Ủy ban Kinh tế hôm nay 29-9 đã có một số thay đổi quan trọng. Chẳng hạn, không quy định trường hợp thu hồi khi có 80% người có đất thu hồi đồng ý như trong dự thảo luật trước.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đặc công khổ luyện

Trải qua hơn 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, với tinh thần quả cảm, táo bạo, mưu trí và sáng tạo, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 (Quân chủng Hải quân) đã lập nên những chiến công đặc biệt xuất sắc. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Ông Huỳnh Thanh Phong được điều động làm Phó Bí thư Thành ủy Vị Thanh

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy điều động ông Huỳnh Thanh Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Công thương, thôi giữ chức Giám đốc Sở Công thương, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Thành ủy, nhiệm kỳ 2020 – 2025, giới thiệu bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh nhiệm kỳ 2021 – 2026.


Cải cách hành chính

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 phục vụ với tiêu chí: 3 xin, 5 luôn, 5 không

Đó là tiêu chí phục vụ người dân và doanh nghiệp được bà Trần Huỳnh Châu, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 cho biết tại buổi lễ khánh thành trụ sở mới của chi nhánh và ra mắt Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả tại chi nhánh (81-83 Phạm Văn Chí, Quận 6) vào tối 16-9.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />