Vận động người dân hoãn, lùi thời gian cưới

SGGPO

Vận động người dân trong vùng có dịch hoãn hoặc lùi thời gian tổ chức cưới, thay thế bằng hình thức báo hỷ... là một trong những nội dung nằm trong văn bản của Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT-DL) vừa gửi Sở VH-TT-DL, Sở VHTT... các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong việc cưới, việc tang. 

Theo văn bản, Cục Văn hóa cơ sở đề nghị Sở VHTT-DL, Sở VHTT,  Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo, triển khai một số nội dung về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong việc cưới, việc tang. Cụ thể, đối với địa phương đang có dịch, trong việc cưới, đề nghị các Sở trên phối hợp với các đơn vị liên quan đề nghị, vận động người dân hoãn hoặc lùi thời gian tổ chức cưới, thay thế bằng hình thức báo hỷ.

Trong việc tang, tảo mộ, mừng thọ, tổ chức các hình thức tuyên truyền, vận động người dân rút ngắn thời gian tổ chức lễ tang (để người chết trong nhà không quá 12 giờ). Hạn chế tối đa người đến viếng, tham dự lễ tang bằng cách cử đại diện để tránh tập trung đông người; khuyến khích hình thức hỏa táng.

Cục Văn hóa cơ sở đề nghị triển khai giải pháp vận động các gia đình, dòng họ không tổ chức liên hoan, gặp mặt và các hình thức tập trung đông người khác; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế tại các địa phương đang có dịch.
Đối với địa phương chưa có dịch, đề nghị thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình dịch bệnh, vận động người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong việc cưới, việc tang theo quy định. Thực hiện các giải pháp vận động người dân hạn chế tổ chức liên hoan, gặp mặt, giao lưu, tất niên, mừng thọ và các sự kiện tập trung đông người, giữ khoảng cách an toàn theo khuyến cáo của ngành y tế.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nạn karaoke ''tra tấn'': Chủ tịch phường, xã kiến nghị TPHCM sử dụng phần mềm đo độ ồn để xử lý

Nạn karaoke ''tra tấn'': Chủ tịch phường, xã kiến nghị TPHCM sử dụng phần mềm đo độ ồn để xử lý

Theo lãnh đạo Sở TN-MT TPHCM, để kiểm tra, xử phạt vi phạm tiếng ồn, chỉ cán bộ địa chính phường không thể làm được, mà cần liên ngành gồm: công an, địa chính, lao động, văn hóa - thông tin, kinh tế cùng tham gia xử lý. Trong khi đó, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho rằng, nhiều cơ quan có ý kiến khác nhau và không coi đó là việc của mình, đồng thời khẳng định: trách nhiệm chính thuộc ngành tài nguyên - môi trường.

Bút Sài Gòn

Từ từ mới nhừ

- Một đội banh ở Vờ Lích dạo này nổi trên truyền thông quá. Ông bầu của đội này tuyên bố về những dự án lớn, từ đưa cầu thủ xuất ngoại đến mua đội bóng ngoại. Liệu những chuyện này sẽ thành sự thật, hay chỉ là động tác giả?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: