Sony Ericsson P990i và Nokia 6233

“Văn phòng di động”

Sony Ericsson vừa cho biết sẽ đưa điện thoại P990i (ảnh 1) (thuộc dòng máy hỗ trợ kỹ thuật số cá nhân- PDA) đến Việt Nam vào trung tuần tháng 9 năm nay. Với bộ nhớ 80 MB mở rộng đến 2 GB qua thẻ nhớ, P990i sẽ là một trong những chú dế đầu tiên có hỗ trợ Wi-Fi tốc độ truy cập nhanh giúp người sử dụng đọc và tải dữ liệu băng thông rộng đa truyền thông từ Internet, gửi email với tính bảo mật và an toàn cao nhờ hệ thống tường lửa và phòng chống virus của McAfee…

Ảnh 1

Việc kết nối Internet, quay phim 2 megapixel rất dễ dàng nhờ một nút bấm. Máy hỗ trợ mạng riêng ảo (VPN) giúp kết nối với hệ thống mạng của công ty ở mọi lúc mọi nơi.

Bạn cũng có thể kích hoạt hầu hết chức năng của máy mà không cần bật nắp khi sử dụng bánh xe JogDial để di chuyển và chọn. P990i có 2 camera tích hợp nên bạn có thể vừa thực hiện cuộc gọi video, vừa chụp ảnh 2 MP hoặc quay phim.

Với các phần mềm soạn thảo và trình diễn văn bản văn phòng như Word, Excel, Power Point…, P990i được kỳ vọng sẽ giúp các doanh nhân giảm thiểu một lượng lớn các công cụ và giấy tờ phải mang theo bên mình. Dĩ nhiên họ vẫn nghe nhạc, chơi game trong những giây phút nghỉ ngơi với P990i.

Tùy theo môi trường, phong cách và thói quen làm việc mà P990i được các chủ nhân “ưu tiên sử dụng” các tính năng khác nhau, nhưng mục đích lớn nhất của các nhà thiết kế P990i là giúp doanh nhân tiết kiệm và tận dụng thời gian, giải quyết công việc nhanh gọn. P990i có thể là một “văn phòng di động” của những doanh nhân sành điệu, với thời gian chờ 400 giờ, đàm thoại 9 giờ- nhất là khi có chế độ sử dụng trên máy bay.

Ảnh 2

Trong khi đó, với những cải tiến mới nhất, không cần máy tính kề bên, Nokia 6233 (ảnh 2) vẫn giúp bạn nhận, gửi và đọc các dạng file đính kèm với giải pháp e-mail tốc độ cao. Bạn có thể tải xuống những tin tức kinh doanh cũng như những sự kiện thể thao mà bạn đã bỏ sót không xem.

Bên cạnh đó, wireless presenter hỗ trợ điều khiển thuyết trình từ xa và ứng dụng Nokia sensor cho phép chia sẻ dữ liệu dễ dàng với các điện thoại có cùng ứng dụng. Ngoài bộ nhớ trong 6MB, Nokia 6233 còn có khe cắm thẻ nhớ mở rộng micro SD với dung lượng lên đến 2 GB.

Máy có thời gian nghe và gọi lên đến 4 ngày- có thể nghe nhạc trong 5 giờ liên tục. Với chiếc loa nổi 3D được gắn bên ngoài, chưa có sản phẩm nào của Nokia trước đây lại được thiết kế đặc biệt mang đến cảm giác âm nhạc sống động như vậy. Bạn có thể tải những file lớn về trò chơi, video, nhạc chuông MP3…

Chế độ Active Standby Mode giúp bạn truy cập tức thì  vào những ứng dụng thường được sử dụng nhất. Máy ảnh 2 MP đủ sức lưu giữ những điều thú vị mà bạn nhìn thấy trên đường. Để in trực tiếp hình ảnh, Nokia 6233 sẵn có công nghệ in PictBridge. Với thiết kế nhỏ, gọn, thời trang, bằng thép không gỉ, N6233 thực sự giúp người sử dụng cảm nhận sự thoải mái khi cầm trên tay. Với mức giá khoảng 5 triệu đồng, những nhà quản lý trẻ sẽ cảm thấy hài lòng với chú dế giúp công việc hiệu quả và thư giãn tối đa.

Chí Thủy

Các tin, bài viết khác