Vào Đảng để tiếp tục phấn đấu

Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM Nguyễn Huy Cận tặng hoa chúc mừng đảng viên mới. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đó là tâm sự của những đảng viên trẻ, là công nhân (CN) trực tiếp sản xuất ở những doanh nghiệp (DN) ngoài quốc doanh tại lễ tuyên dương “Gương sáng đảng viên” do Liên đoàn Lao động TPHCM tổ chức chiều 2-2 tại Cung Văn hóa Lao động.

Cuối năm 2008, tình hình sản xuất của các DN gặp nhiều khó khăn. Thêm vào đó, vật giá cũng không ngừng tăng cao khiến đời sống CN hết sức chật vật. Theo thỏa thuận từ đầu năm, phần quà tết của Ban giám đốc Công ty TNHH Proking Tex Việt Nam (phường Tân Tạo, quận Bình Tân) tặng cho CN sẽ trị giá 60.000 đồng/phần.

Nhờ tài thuyết phục, thương lượng của BCH công đoàn mà đại diện là Trần Thị Phương Thảo, cô chủ tịch công đoàn trẻ măng - cuối cùng, Ban Giám đốc (BGĐ) đã đồng ý thêm 250 triệu đồng để tăng tiền quà tết lên thêm 85.000 đồng/phần cho hơn 3.000 CN. Cũng nhờ tấm lòng và “tài thương lượng” mà trong giai đoạn xăng tăng giá, tiền nhà trọ, tiền điện nước cũng tăng theo, Thảo đã vận động BGĐ trợ cấp cho mỗi CN 200.000 đồng/tháng.

Chưa hết, vào dịp mùng 8-3 hay Tết Đoan Ngọ (mùng 5-5 âm lịch), công đoàn công ty đều tổ chức họp mặt, tặng quà cho CN, dĩ nhiên là với sự đồng tình và tài trợ kinh phí của BGĐ. Tết Kỷ Sửu năm nay, lần đầu tiên, công ty hỗ trợ 10% tiền vé tàu, xe cho CN về quê ăn tết. Có được tiền hỗ trợ, Thảo đứng ra làm hợp đồng với nhà xe chở CN về tận nơi để không người nào bị nạn xe dù.

Các đảng viên mới trong lễ tuyên dương “Gương sáng đảng viên” tại TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Hoạt động năng nổ, hết lòng vì anh em CN, được BGĐ tin tưởng và công đoàn viên tín nhiệm, Thảo đã vinh dự trở thành đảng viên duy nhất được kết nạp vào cuối năm 2008 của Công ty TNHH Proking Tex Việt Nam. Thảo tâm sự: “Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi đã được học và tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam, về những công lao to lớn của Đảng, của Bác Hồ.

Gần 7 năm làm việc tại công ty, tôi ý thức rằng được đứng vào hàng ngũ của Đảng là một vinh dự to lớn nên đã xác định mục tiêu phải phấn đấu, rèn luyện để được trở thành đảng viên. Cuối cùng, sự phấn đấu của tôi đã được ghi nhận.

Hơn 5 năm qua, công ty phát triển ổn định, chưa xảy ra tranh chấp lao động dẫn đến đình công lần nào”. Về những dự định trong năm mới, Thảo nói: “Năm nay, việc kinh doanh của công ty sẽ khó khăn hơn nhưng với cương vị là một đảng viên trẻ, tôi càng có thêm động lực để hoàn thành nhiệm vụ, chăm lo tốt hơn cho CN và động viên anh em sát cánh cùng DN vượt qua khó khăn”.

Bố mẹ đều là đảng viên nên từ nhỏ, Trần Hồng Lâm, CN Công ty TNHH Cơ khí Duy Khanh (phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú) đã gắn bó thân thiết với Đảng. Tình cảm đó được anh vun bồi, nuôi dưỡng ngay cả khi anh chỉ là một CN đứng máy bình thường. Ở công ty, anh luôn cố gắng hoàn thành công việc được giao, thậm chí vượt chỉ tiêu. Bạn bè đồng nghiệp gặp khó khăn, Lâm luôn hết lòng giúp đỡ. Cuối cùng, những cố gắng của Lâm đã được đền đáp. Ngày 8-8-2008, anh vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Lâm tâm sự: “Bản thân là một CN làm việc ở DN ngoài Nhà nước, điều kiện, thời gian để học tập, nâng cao trình độ sẽ có ít nhiều khó khăn nhưng khi đã đứng vào hàng ngũ của Đảng, tôi đã đặt ra mục tiêu sẽ đi học để nâng cao tay nghề. Trong công việc, người đảng viên phải làm gương để mọi người noi theo nên trong thời gian tới, ngoài việc hoàn thành thật tốt công việc của mình, với cương vị là tổ trưởng sản xuất, tôi sẽ rèn luyện tác phong công nghiệp, hướng dẫn, vận động anh em nâng cao năng suất, góp phần giúp cho công ty làm ăn hiệu quả hơn…”.

Nhân dịp này, LĐLĐ TPHCM đã tuyên dương 70 đảng viên tiêu biểu là CN trực tiếp sản xuất tại các DN ngoài quốc doanh trên địa bàn TPHCM. Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TPHCM cho biết trong nhiệm kỳ từ 2003-2008, các cấp công đoàn đã phát hiện, bồi dưỡng và giới thiệu cho Đảng được 1356 đoàn viên ưu tú là CN trực tiếp sản xuất, trong đó khu vực ngoài Nhà nước có 194 CN được kết nạp. Trong nhiệm kỳ mới, LĐLĐ TP đề ra chỉ tiêu giới thiệu khoảng 70.000 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp.

Đoàn Mai

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Long An bầu nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt

Ngày 21-6, HĐND tỉnh Long An,  khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) họp lần thứ nhất để bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều chức danh khác... 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP