Vé xe Tết: Bến bán, ít khách mua

(SGGPO).- Trái ngược với cảnh đông đúc hành khách xếp hàng, chờ đợi mua vé xe về Tết Ất Mùi ở các quầy vé của các hãng xe chất lượng cao, thì khu vực bán vé do các doanh nghiệp vận tải ủy thác cho Bến xe miền Đông tổ chức bán lại hiu hắt, có rất ít khách đến hỏi mua.

Hành khách chờ mua vé ở khu vực cửa 1B của Bến xe miền Đông ngày 20-1. Ảnh Cao Thăng

Trong ngày 20-1, Bến xe miền Đông tổ chức bán vé xe Tết Ất Mùi cho khách đi lại từ ngày 26 đến 28 tháng Chạp. Theo ghi nhận của PV SGGPO, tại quầy bán vé 15, bến tổ chức bán vé cho hành khách đi lại trên 10 tuyến đường về khu vực miền Trung gồm Đông Hà (Quảng Trị), Hà Tĩnh, Huế, Thanh Hóa, Vinh, Bồng Sơn (Bình Định), Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quy Nhơn (Bình Định), Tuy Hòa (Phú Yên) nhưng lượng hành khách đến mua vé rất ít. Tại đây, lâu lâu mới có một vài hành khách đến quầy mua vé.

Cũng trong ngày 20-1, các hãng xe chất lượng cao Mai Linh, Phương Trang bắt đầu nhận đặt vé tết cho hành khách qua điện thoại và email. Theo thông báo, hãng xe Mai Linh chỉ nhận đặt mua vé qua tổng đài 08.39 39 39 39, không nhận đặt vé và bán vé trực tiếp tại quầy vé ở bến xe.

Hãng xe Mai Linh thông báo chỉ nhận đặt mua vé Tết qua tổng đài. Ảnh: Đình Lý

Tuy nhiên, có nhiều hành khách tập trung về các quầy bán vé của hãng tại bến xe hỏi thông tin mua vé Tết. Đúng 9 giờ, khi hệ thống tổng đài của Mai Linh mở nhận đặt vé xe tết, rất nhiều hành khách có mặt ở bến xe dùng máy điện thoại bấm số do nhà xe cung cấp gọi đặt chỗ nhưng mạng bị nghẽn không thể liên lạc. Một số hành khách khi gọi được điện thoại thì lại nhận được thông báo từ nhà xe là đã hết vé, nhất là tuyến về Đà Nẵng hết vé từ ngày 24 đến 27 tháng Chạp.

Trong khi đó, tại quầy bán vé xe chất lượng cao của các hãng xe như Thuận Thảo, Chín Nghĩa, Thiên Trang, Phi Hiệp, Bình Tâm, Phi Long, Sao Vàng… đều dán thông báo hết vé đi lại những ngày cao điểm tết từ 24 đến 28 tháng Chạp.

Các tuyến gần hơn về Nam Trung bộ, Tây Nguyên cũng bắt đầu mở bán vé. Tại khu vực bán vé cửa 1B của Bến xe miền Đông, từ sáng sớm hàng trăm người đã đổ về bến lấy số thứ tự và chờ đợi hàng giờ mua vé xe tết của HTX Quyết Thắng đi Đắk Lắk, hãng Liên Hưng đi Nha Trang.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân tại một dự án nhà ở xã hội huyện Bình Chánh vui chơi trong không gian chung. Ảnh: CAO THĂNG

TPHCM phát triển đa dạng loại hình nhà ở

Phát triển nhà ở của TPHCM trong 10 năm qua về cơ bản đã đạt được những kết quả đáng kể, từng bước đáp ứng được nhu cầu về nhà ở theo mức gia tăng dân số. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM: Xe buýt phục vụ không nghỉ tết

Theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (Sở GTVT TPHCM), trong thời gian phục vụ Tết Tân Sửu (từ 21 tháng Chạp năm Canh Tý đến mùng 10 Tết Tân Sửu, tức ngày 2-2 đến ngày 21-2-2021) các tuyến xe buýt có trợ giá chỉ ngưng hoạt động duy nhất vào chiều 30 Tết Nguyên đán (11-2-2021).

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC