Vết đen của Gerrard

Với Benitez, trận đấu giữa Liverpool và Tottenham đã kết thúc mỹ mãn, trừ một chi tiết: Gerrard có nguy cơ bị FA phạt. Gerrard chính là người đã chuyền đường bóng quyết định để Luis Garcia ghi bàn duy nhất cho Liverpool nhưng cũng chính anh là đầu têu của vụ xung đột sau trận đấu.

Gerrard sừng sộ với Davenport của Tottenham sau trận đấu.

Ngay sau khi trọng tài vừa thổi còi kết thúc hiệp 2, Gerrard đã xông thẳng tới Callum Davenport của Tottenham trong tư thế sẵn sàng choảng nhau. Sau đó, anh còn sừng sộ với Tom Huddlestone. FA có thể sẽ tiến hành điều tra vụ việc này và đưa ra những án phạt cần thiết.

Tuy nhiên, HLV Benitez thì cho rằng sự việc chẳng có gì đáng ầm ỉ “Steven đã mất bình tĩnh nhưng tôi nghĩ rằng cầu thủ đối phương đã cố tình giật chỏ vào người anh ấy.

Khi một tình huống như thế xảy ra trong lúc các cầu thủ đang căng thẳng, rất dễ nảy sinh những vấn đề. Nhưng tôi đã xem trận đấu mà 20 cầu thủ của Tottenham và Blackburn dính vào một cuộc ẩu đả, rốt cục thì chẳng có chuyện gì xảy ra cả. Tôi nghĩ lần này cũng thế”.

Có thể Benitez đúng và Gerrard sẽ không bị phạt. Tuy nhiên, trong cái ngày mà Liverpool giành chiến thắng để vươn lên top 4 đội dẫn đầu, việc Gerrard gây ra xung đột giống như là một vết gợn.

Hơn thế nữa, trước trận đấu, tiền vệ xuất sắc này còn được Nữ hoàng Anh Elizabeth II phong tặng tước Hiệp sĩ.

TRẦN MINH

Các tin, bài viết khác