Vi phạm khai thác khoáng sản, một doanh nghiệp bị phạt 238 triệu đồng

Ngày 27-6, ông Trần Phước Hiền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khai thác khoáng sản đối với Công ty TNHH Phú Điền do vi phạm khai thác khoáng sản với mức phạt 238 triệu đồng.

Công ty TNHH Phú Điền có những vi phạm hành chính trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, gồm không lắp đặt trạm cân tại nơi vận chuyển khoáng sản ra khỏi mỏ để theo dõi, lưu trữ thông tin liên quan; không lập hoặc không cập nhật bản đồ hiện trạng hoặc mặt cắt hiện trạng khu vực được phép khai thác quá 6 tháng theo quy định; không thực hiện công tác thống kê, kiểm kê trữ lượng khoáng sản còn lại trong khu vực được phép khai thác.

Ngoài ra, doanh nghiệp này lập báo cáo định kỳ hoạt động khai thác khoáng sản nhưng nội dung không đầy đủ thông tin theo mẫu do Bộ TN-MT quy định.

mỏ đất
Mỏ đất Tân Lập được UBND tỉnh Quảng Ngãi cấp không qua đấu giá cho Công ty TNHH Phú Điền

Với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực khoáng sản, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Phú Điền tổng cộng 238 triệu đồng.

Mỏ đất Tân Lập được UBND tỉnh Quảng Ngãi cấp không qua đấu giá cho Công ty TNHH Phú Điền vào tháng 1-2020 với diện tích gần 12ha, trữ lượng đưa vào thiết kế khai thác là 796.651m3, công suất khai thác 190.000 m3/năm, thời hạn 4,5 năm kể từ ngày được cấp phép.

Đến tháng 1-2023, mỏ đất này được UBND tỉnh Quảng Ngãi bổ sung để cung cấp đất san lấp cho tuyến chính cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn (thuộc cao tốc Bắc - Nam) và 23 khu tái định cư phục vụ dự án.

Tin cùng chuyên mục