VIC đỡ thị trường, VN-Index vẫn mất thêm gần 8 điểm

Sau phiên giảm mạnh hôm trước, thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 7-12 tiếp tục giảm. Mặc dù VN-Index chỉ giảm gần 8 điểm nhưng cổ phiếu nằm sàn la liệt, đặc biệt là nhóm cổ phiếu bất động sản. Riêng cổ phiếu VIC tăng trần lên 71.200 đồng/cổ phiếu đã góp phần bớt giảm gần 5 điểm cho VN-Index.
VIC tăng trần góp vào VN-Index gần 5 điểm nhưng VN-Index vẫn giảm
VIC tăng trần góp vào VN-Index gần 5 điểm nhưng VN-Index vẫn giảm

Bộ 3 cổ phiếu bất động sản “nằm sàn nhiều phiên liên tục” thời gian qua là NVL- HPX – PDR trong phiên giao dịch này có NVL và HPX cũng quay lại giảm sàn và dư bán sàn tương ứng 17,9 triệu cổ phiếu và hơn 25 triệu cổ phiếu. Riêng PDR trong phiên cũng giảm sàn nhưng cuối phiên được kéo mạnh lên tăng 1,9% lên 15.800 đồng/cổ phiếu. 

Trừ VIC tăng trần và một sổ cổ phiếu khác tăng khá như MWG tăng 1,13%, KDH tăng 1,18%, CTG tăng 1,3% thì nhiều cổ phiếu trong nhóm cổ phiếu trụ vẫn tiếp tục suy yếu. Nhiều cổ phiếu giảm mạnh như VPB giảm 4,14%, VCB giảm 1,88%, TCB giản 2,4%, MBB giảm 2,26%, STB giảm 2,17%, HDB giảm 3,05%m GAS giảm 2,47%, GVR giảm 3,78%... gây áp lực lên chỉ số. 

Nhóm chứng khoán vẫn lao dốc, trừ tăng 1,6%, FTS tăng 3% thì hàng loạt cổ phiếu khác như SSI, SHS, SBS, VDS, VIG, VIX… đều giảm từ 2%-10%.

Khối ngoại vẫn là điểm sáng của thị trường khi tiếp tục kéo dài chuỗi mua ròng với giá trị mua ròng trên sàn HoSE hơn 1.000 tỷ đồng trong phiên giao dịch hôm nay. 

Chốt phiên giao dịch, VN-Index giảm 7,67 điểm (0, 73%) còn 1.041,02 điểm với 360 mã giảm (74 giảm sàn), 101 mã tăng và 46 mã đứng giá. Đóng phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index cũng giảm 2,87 điểm (1,35%) về 209,93 điểm với 154 mã giảm (34 mã giảm sàn), 44 mã tăng và 33 mã đứng giá. Thanh khoản thị trường khá cao với tổng giá trị giao dịch toàn thị trường hơn 16.000 tỷ đồng, trong đó sàn HoSE chiến hơn 14.000 tỷ đồng.

Đọc nhiều nhất

Mọi giao dịch trong một “nốt nhạc”

Mọi giao dịch trong một “nốt nhạc”

Xác định chuyển đổi số là vấn đề “sống còn” trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, nên các ngân hàng đi tiên phong; việc tập trung nguồn lực lớn đầu tư về công nghệ, con người, chuyển đổi số bắt đầu gặt hái “quả ngọt”.

Thị trường

Cây xăng đóng cửa, tạm nghỉ chỉ là cá biệt

Ngày 27-1, Bộ Công thương cho biết, tại TPHCM, tình hình kinh doanh xăng dầu ổn định, các cửa hàng xăng dầu hoạt động bình thường để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, không có tình trạng găm hàng, bán không đúng giá niêm yết.

Nông nghiệp

Thủ phủ hoa mai miền Trung đạt doanh thu trên 174 tỷ đồng

Ngày 27-1, ông Bùi Văn Cư, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định), cho biết, mặc dù ảnh hưởng bởi những đợt thiên tai bất thường cuối năm, song tổng doanh thu vụ hoa mai tết ở toàn địa phương vẫn đạt bội thu, trên 174 tỷ đồng.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.