Việc góp ý cho các chi bộ, đảng bộ cơ sở: Phải hoàn thành trước ngày 10-4-2010

(SGGP).- “Đối với các chi bộ đại hội trong tháng 3-2010, nửa đầu tháng 4-2010, phần thảo luận và góp ý vào văn kiện của cấp trên sẽ bố trí vào thời gian họp bổ sung từ một ngày đến một ngày rưỡi sau đại hội chi bộ. Nơi nào đại hội chi bộ từ nửa cuối tháng 4-2010 thì sẽ tiến hành đầy đủ các nội dung đại hội”. Đó là chỉ đạo của Trung ương về việc thảo luận các văn kiện Đại hội XI tại đại hội Đảng các cấp, lấy ý kiến nhân dân, các đại biểu Quốc hội và tổng hợp các ý kiến góp ý vào các văn kiện Đại hội XI của Đảng.

Theo đó, đại hội Đảng ở chi bộ, đảng bộ cơ sở (xã, phường, thị trấn và tương đương) sẽ thảo luận các văn kiện sau: Toàn văn dự thảo Cương lĩnh (bổ sung, phát triển năm 2011); tóm tắt dự thảo báo cáo chính trị và tóm tắt dự thảo Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2011-2020; báo cáo một số vấn đề về bổ sung, sửa đổi Điều lệ Đảng. Việc gửi các văn kiện và hướng dẫn thảo luận, tổng hợp ý kiến thảo luận, góp ý cho các chi bộ, đảng bộ cơ sở hoàn thành trước ngày 10-4-2010.

* Ngày 19-3, tại cuộc tọa đàm về vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác cán bộ trẻ, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, khẳng định, chủ trương của Trung ương là ít nhất có 15% cán bộ trẻ, cán bộ nữ ở trong cấp ủy. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, hiện nay tỷ lệ này còn thấp so với yêu cầu.

Theo đồng chí Phạm Quang Nghị, có hai khó khăn khách quan trong việc giới thiệu cán bộ trẻ vào cấp ủy. Đó là thời gian thử thách còn ngắn nên hiệu quả của công việc không cao. Mặt khác, thành phần bỏ phiếu chủ yếu lại là những người lớn tuổi, ít biết đến khả năng của cán bộ trẻ đó nên còn nghi ngại. Theo chị Lâm Phương Thanh, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, còn thêm một lý do nữa là bộ phận cấp ủy không ai muốn rút, vì vậy cán bộ trẻ khó vào cấp ủy.

Hiện nay, trên địa bàn TP Hà Nội có 6.974 ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã, phường, thị trấn, trong đó có 680 ủy viên ở độ tuổi từ 18-35 (chiếm 9,8%). Riêng Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa này không có ai ở độ tuổi 18-35.

T.Sơn - T.Nam

t.sơn - t.nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Long An bầu nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt

Ngày 21-6, HĐND tỉnh Long An,  khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) họp lần thứ nhất để bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều chức danh khác... 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP