Việt Nam chủ trì phiên họp Đại hội đồng Liên nghị viện ASEAN (AIPA 31)

(SGGP).- Việt Nam sẽ chủ trì phiên họp của Đại hội đồng Liên Nghị viện ASEAN (AIPA) lần thứ 31 diễn ra từ ngày 20 đến 24-9 tại Hà Nội, theo thông báo tại cuộc họp báo được tổ chức chiều 17-9.

Chủ nhiệm UB Đối ngoại của Quốc hội, ông Nguyễn Văn Son cho biết, dự kiến, 359 đại biểu từ 10 nước thành viên ASEAN sẽ tham dự phiên họp của Đại hội đồng AIPA 31 với chủ đề “Đoàn kết các dân tộc vì sự phát triển bền vững của Cộng đồng ASEAN”. Trong chương trình nghị sự của AIPA 31 sẽ diễn ra hai phiên họp toàn thể, các phiên họp của các Ủy ban Chính trị, Kinh tế, Xã hội, Ủy ban tổ chức, Ủy ban Nữ nghị sĩ AIPA. Các thành viên AIPA cũng sẽ có các phiên đối thoại riêng rẽ với các quan sát viên.

Các vấn đề đưa ra thảo luận bao gồm khắc phục hậu quả của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, thúc đẩy phát triển bền vững, tăng cường phát triển và sử dụng năng lượng sạch, tăng cường đối thoại với khu vực kinh tế tư nhân, về biến đổi khí hậu, quản lý thiên tai và phòng chống dịch bệnh, phát triển nguồn nhân lực ASEAN…

AIPA lần thứ 31 do Việt Nam chủ trì tổ chức trên cương vị Chủ tịch AIPA 2010. Đây cũng là lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức Đại hội đồng AIPA.

           BÌNH AN 

Các tin, bài viết khác