Việt Nam đang thu hút các nhà đầu tư toàn cầu

  • Các công ty Mỹ tìm kiếm cơ hội mở rộng xuất khẩu sang Việt Nam

Nhiều nhà đầu tư tại các nền kinh tế mới nổi lên đang chuyển điểm ngắm tới nhóm VISTA, tên viết tắt chữ cái của 5 nước gồm Việt Nam, Indonesia, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ và Argentina do lợi nhuận trong kinh doanh vốn tại nhóm 4 nước BRIC (tên viết tắt chữ cái đầu của Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc) giảm.

Mạng thông tin trực tuyến Infobaeprofesional của Argentina cho biết Argentina cùng với Thổ Nhĩ Kỳ và Nam Phi từ lâu đã được nhắc tới như là “các thị trường mới nổi lên”. Nhưng với tiềm năng gần như chưa được khám phá, giờ đây Việt Nam bắt đầu xuất hiện trên “màn hình radar” của các nhà đầu tư toàn cầu.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Carlos Gutierrez ngày 17-7 tuyên bố ông sẽ dẫn đầu một phái đoàn thương mại sang Việt Nam vào cuối năm nay, với hy vọng tăng cường cơ hội xuất khẩu cho các công ty Mỹ. Theo ông, Việt Nam là một thị trường sôi động mới và sẽ tạo nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp, nhà sản xuất và cung ứng dịch vụ Mỹ.

Trong khi đó, báo DeMorgen, một trong hai tờ báo lớn nhất phát hành ở vùng Flamand của Bỉ đăng bài ca ngợi Việt Nam là một trong ba điểm đến (cùng với Costa Rica và Ireland) an toàn nhất đối với khách du lịch và khuyên du khách, đặc biệt là phụ nữ, nên đến những nơi này. Ở Bỉ, những phụ nữ có sở thích đi du lịch một mình chiếm khoảng 10% số người đi du lịch hàng năm.

V.L. (Theo TTXVN, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Linh hoạt sinh hoạt trực tuyến ở các tổ chức cơ sở Đảng

Trong thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, các tổ chức cơ sở Đảng đã linh hoạt vận dụng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nội dung, chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng theo đúng quy định. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Ông Lê Quốc Anh được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang

Ông Lê Quốc Anh (49 tuổi, quê quán huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang); trình độ chuyên môn Thạc sĩ quy hoạch; trình độ chính trị Cao cấp chính trị. Trước khi được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Quốc Anh đã qua các chức vụ Giám đốc Sở Xây dựng, Bí thư Thành ủy TP Hà Tiên.

Cải cách hành chính

Giảm họp, tăng kết nối với dân

Thích ứng linh hoạt với Covid-19, các công sở trên địa bàn TPHCM đã chuyển bộ, nâng cao hiệu quả hoạt động để đảm bảo điều hành, giải quyết công việc. Nhiều đơn vị đã ứng dụng công nghệ thông tin, giảm bớt hội họp, tăng kết nối trực tuyến, nhất là tăng phục vụ người dân theo hình thức trực tuyến.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP