Hội thi tay nghề ASEAN lần thứ VI tại Brunei

Việt Nam giành giải nhất toàn đoàn

Tin từ Tổng cục Dạy nghề ngày 12-9 cho hay, tại Hội thi tay nghề ASEAN lần thứ VI vừa diễn ra tại Brunei, đoàn Việt Nam đã giành giải nhất toàn đoàn với 6 Huy chương vàng, 2 Huy chương bạc, 5 Huy chương đồng và 6 chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc (đứng thứ 2 là đoàn Indonesia cũng với 6 Huy chương vàng).

6 Huy chương vàng của Việt Nam thuộc về các nghề: vẽ thiết kế trên máy vi tính (Phan Minh Vương và Huỳnh Hữu Dư), điện tử ứng dụng (Nguyễn Văn Dũng và Hoàng Minh Tuấn), mộc mỹ nghệ (Hà Đức Trường và Đào Văn Huấn).

Được biết, tham dự Hội thi tay nghề ASEAN lần thứ VI tại Brunei, đoàn Việt Nam gồm 24 thí sinh (thi 12 nghề) được lựa chọn từ 36 thí sinh đoạt giải cao tại Hội thi tay nghề quốc gia 2006.

Chiều 14-9, đoàn thí sinh Việt Nam sẽ về tới sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.