Việt Nam lên án các vụ tấn công khủng bố tại Iraq

(SGGP).- Được tin xảy ra các vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Baghdad, Iraq ngày 19-8 gây nhiều thiệt hại về sinh mạng và tài sản cho nhân dân Iraq, ngày 21-8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã gửi điện thăm hỏi tới Thủ tướng Iraq Nuri al-Maliki.
 
Ngày 21-8, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước hàng loạt vụ tấn công ngày 19-8 tại thủ đô Baghdad của Iraq làm gần 100 người chết và hàng trăm người khác bị thương, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga nói:  “Việt Nam lên án các vụ tấn công khủng bố ngày 19-8 tại Baghdad gây tổn thất lớn về người và của. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn tới Chính phủ, nhân dân Iraq và gia đình các nạn nhân. Chúng tôi tin tưởng Chính phủ và nhân dân Iraq sẽ sớm ổn định tình hình, tiến hành thành công công cuộc tái thiết đất nước.” 
 

B.HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam - Nga hợp tác phòng chống dịch Covid-19

Việt Nam - Nga hợp tác phòng chống dịch Covid-19

Chiều 16-9 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. Trong không khí chân thành và tin cậy, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về các phương hướng, biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga, hợp tác phòng chống dịch Covid-19, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế hai nước cùng quan tâm. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP